YAMALUBE

ยามาลูป

KNOWLEDGE OF ENGINE OIL

KNOWLEDGE OF ENGINE OIL

motorbike
ยามาลู้ป ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสำหรับแชมป์โลก ยามาลู้ปเป็นน้ำมัน เครื่องที่แชมป์โลกให้ความไว้วางใจในการขับขี่มานานนับศตวรรษ นั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่ายามาลู้ปคือน้ำมันเครื่องที่ดีที่สุดสำหรับ รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าโดยมีคุณสมบัติปกป้องเครื่องยนต์ ในขณะเดียวกันก็ให้ประสิทธิภาพในการหล่อลื่นสูงสุด ดังนั้นเพื่อเพิ่ม สมรรถนะสูงสุดให้กับรถจักรยานยนต์ของคุณ โปรดเลือกใช้น้ำมัน เครื่องยามาฮ่าเท่านั้น

น้ำมันหล่อลื่น หรือ น้ำมันเครื่อง ประกอบไปด้วย 2 ส่วนที่สำคัญคือ น้ำมันพื้นฐาน และสารเพิ่มคุณภาพ น้ำมันเครื่องมีหน้าที่ลดแรงเสียดทาน ของวัตถุชิ้นที่เสียดสีกัน ระบายความร้อนของเครื่องยนต์ เคลือบช่อง ว่างระหว่างผิวสัมผัส ทำความสะอาดเขม่าและเศษโลหะภายในเครื่องยนต์ ป้องกันการกัดกร่อนจากสนิมและกรดต่างๆ และป้องกันกำลังอัดของ เครื่องยนต์รั่วไหล เป็นต้น

KNOWLEDGE OF ENGINE OIL

ความรู้เกี่ยวกับน้ำมันเคร่ื่อง

การผลิตน้ำมันเครื่อง แหล่งที่มาของน้ำมันพื้นฐานที่ใช้ทำน้ำมันเครื่องมีดังนี้
1. น้ำมันที่สกัดจากน้ำมันดิบ
2. น้ำมันสังเคราะห์ น้ำมันชนิดนี้จะให้คุณภาพของน้ำมันเครื่องที่ดีที่สุด
3. น้ำมันหล่อลื่น

ENGINE OIL PROCESS

กรรมวิธีการผลิตน้ำมันเครื่อง

motorbike
กรรมวิธีการผลิตน้ำมันเครื่องคือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการกลั่นน้ำมันดิบ มีช่วงจุดเดือดระหว่าง 380-500 องศาเซลเซียส และเติมสาร เพิ่มคุณภาพต่างๆ เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติให้เหมาะสมสำหรับใช้งาน หล่อลื่นแต่ละอย่าง เช่น ความหนืดโดยเยื่อบางๆ หรือเนื้อครีม ของน้ำมันหล่อลื่นจะเคลือบอยู่ระหว่างผิวของชิ้นส่วน 2 อย่าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชิ้นส่วนโลหะที่มีการเคลื่อนไหวผ่านไปมา ทำหน้าที่ ป้องกันการเสียดสีกันโดยตรง ขณะเดียวกันจะช่วยทำความสะอาด และระบายความร้อน โดยช่วยระบายความร้อนจากเครื่องยนต์ ได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ สารเพิ่มคุณภาพอื่นๆ ที่ผสมลงไปด้วย ได้แก่ สารป้องกันสนิมและการกัดกร่อน

 

Yamalube development process


YAMALUBE, THE STANDARD OF ENGINE OIL

ยามาลู้ป มาตรฐานแห่งน้ำมันเครื่อง

acc_yml002

น้ำมันเครื่องเมื่อถูกใช้งานจะเริ่มเสื่อมคุณภาพลงเรื่อยๆ เนื่องจากการสะสมของกรดที่เข้ามาทำลายด่างในน้ำมันเครื่อง การสะสมของน้ำ การปะปน กับฝุ่นผงที่เล็ดลอดมาจากไส้กรองอากาศ คราบเขม่าในการเผาไหม้ และเศษโลหะจากการสึกหรอของเครื่องยนต์ ดังนั้นน้ำมันเครื่องจึงต้องได้รับการ เปลี่ยนถ่าย ก่อนที่คุณสมบัติในการหล่อลื่น และคุณสมบัติอื่นจะเสื่อมสภาพเพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดกับเครื่องยนต์ น้ำมันเครื่องที่บรรจุอยู่ใน แกลลอนวางขาย และยังไม่ได้เปิดใช้ จะมีอายุการคงสภาพอยู่ที่ 1-3 ปี 

ดังนั้น เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษารถจักรยานยนต์ระยะยาว ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของน้ำมัน ทุกๆ 4,000 กม.
สิ่งที่ควรทราบเมื่อทำการเลือกซื้อน้ำมันเครื่องคือน้ำมันที่ได้มาตรฐาน ต้องผ่านการรับรองจากสถาบันที่ รับรองคุณภาพน้ำมันเครื่อง ซึ่งน้ำมันเครื่องยามาลูปผ่านการรับรองโดยมาตรฐานคุณภาพจากญี่ปุ่น

MT-AT1STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
REQUEST FOR INTEREST
รับข้อมูลสินค้ายามาฮ่า
YAMAHA PARTS AND ACCESSORIES
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์