ชมวีดีโอ

ล่าสุดขอบสนาม

ไมเคิล ฟานเดอมาร์ค นำยามาฮ่า R1 ดับเบิ้ลโพเดี้ยมเกม World Superbike ที่เนเธอร์แลนด์

19

เม.ย. 62

ไมเคิล ฟานเดอมาร์ค ยอดนักบิดจากทีม Pata Yamaha WorldSBK นำยามาฮ่า YZF-R1 เปิดเกมชิงชัยกับคู่แข่งอย่างสนุกในเกม World Superbike สนามที่ 4 ที่จัดขึ้นที่สนามแอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยในเรซแรกสามารถเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3 และในเรซที่ 2เข้าส้นชัยในอันดับที่ 2 ส่วนเพื่อนร่วมทีม อเล็กซ์ โลว์ จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 ทั้งสองเรซ ทางด้านทีมGRT Yamaha Supported WorldSBK มาร์โก้ เมรันดรี จบการแข่งขันในอันดับที่ 12 และ 14 ส่วน ซานโดร คอร์เตซี่ จบการแข่งขันในอันดับที่ 13 และ 11

เกมการแข่งขัน World Superbike เดินทางมาถึงการแข่งขันในสนามที่ 4 แข่งขันกันที่สนามแอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยนักแข่งเจ้าถิ่นอย่าง ไมเคิล ฟานเดอมาร์ค#60 นักแข่งจากทีม Pata Yamaha WorldSBK นำยามาฮ่า YZF-R1 ทำการควอลิฟายอยู่ในอันดับที่ 2 ทำเวลาไว้ที่ 1’34.822 นาที ส่วนเพื่อนร่วมทีม อเล็กซ์ โลว์#22 ออกสตาร์ทอยู่ในอันดับที่ 4 เวลา 1’34.935 นาที ซานโดร คอร์เดซี่ #11 ออกสตาร์ทในอันดับที่ 12 เวลา 1’36.175 นาที ส่วนมาร์โก้ เมรันดรี#33 ออกสตาร์ทในอันดับที่ 16 เวลา 1’37.042 นาที

เกมในเรซแรกที่จะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 เมษายนได้มีการยกเลิกและเลื่อนเวลาการแข่งขันออกไปเนื่องมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นจากอุณหภูมิที่ต่ำถึง 6 องศาและมีหิมะตกลงมาที่สนามแข่ง กรรมการผู้ควบคุมการแข่งขันได้ประกาศยกเลิกและเลื่อนการแข่งขันในเรซแรกออกไปให้มาทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน โดยจะทำการแข่งขันทั้ง 2 เรซในวันเดีวกันพร้อมยกเลิกรอบSuperPole Race ในครั้งที่ 2 โดยเกมในเรซแรก ไมเคิล ฟานเดอมาร์ค นักบิดเจ้าถิ่นเริ่มต้นเกมในเรซแรกได้ดีขยับขึ้นมาอยู่ที่ 2 แต่ก็โดนโจนาธาน เรีย แชมป์โลก 4 สมัยแซงขึ้นไป ทำให้ฟานเดอมาร์ต้องเปิดเกมชิงอันดับ 3 กับ มาร์คัส ไรซเตอเบอเกอร์ ก่อนที่จะสามารถขยับระยะห่างออกจากคู่แข่งไปจบทะยานผ่านธงตราหมากรุกคว้าอันดับที่ 3 ไปครอง ส่วนเพื่อนร่วมทีม อเล็กซ์ โลว์ ก็สามารถขยับตำแหน่งขึ้นมาจนสามารถคว้าอันดับที่ 4 มาครอง ส่วนสองนักบิดจากทีม GRT Yamaha Supported WorldSBK มาร์โก้ เมรันดรี จบการแข่งขันในอันดับที่ 12 และ ซานโดร คอร์เตซี่ จบการแข่งขันในอันดับที่ 13

เข้าสู่เรซ 2 ในวันเดียวกัน เกมเริ่มต้นสนุกกว่าเรซแรก ไมเคิล ฟานเดอมาร์ค เปิดเกมชิงอันดับบนโพเดี้ยมอย่างสนุก โดยมีเพื่อนร่วมทีม อเล็กซ์ โลว์ เข้ามาร่วมชิงตำแหน่งอีกคน โดยสองนักแข่งจากทีม Pata Yamaha WorldSBK โชว์สมรรถนะของรถยามาฮ่า YZF-R1 ที่ได้รับการพัฒนาขีดแห่งสมรรถนะได้อย่างยอดเยี่ยม ขยับระยะเข้ามาชิงกับยอดนักแข่งแชมป์โลกโจนาธาน เรีย อย่างสนุก ก่อนในรอบสุดท้าย ไมเคิล ฟานเดอมาร์ค นำยามาฮ่า YZF-R1 แซงผ่านโจนาธาน เรีย ขึ้นมาสู่อันดับที่ 2 ก่อนจะรักษาไลน์การขับขี่จนผ่านธงตราหมากรุกคว้าอันดับที่ 2 ในเรซที่ 2 นี้ไปครอง ส่วนอเล็กซ์ โลว์จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 ส่วนสองนักบิดจากทีม GRT Yamaha Supported WorldSBK ซานโดร คอร์เตซี่ จบการแข่งขันในอันดับที่ 11 และ มาร์โก้ เมรันดรี จบการแข่งขันในอันดับที่ 14

ทางด้านคะแนนสะสมแชมป์โลก World Superbike 2019 อเล็กซ์ โลว์ มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 3 มี 126 คะแนน ไมเคิล ฟานเดอมาร์ค มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 4 มี 115 คะแนน มาร์โก้ เมรันดรี อยู่ในอันดับที่ 7 มี 69 คะแนน ซานโดร คอร์เตซี่ อยู่ในอันดับที่ 8 มี 64 คะแนน

โดยหลังจบเกม ไมเคิล ฟานเดอมาร์ค ได้กล่าวว่า “วันนี้เรากลับมาสู่เกมแบบวันเวลาเก่าๆกับการแข่งขันสองเรซในวันเดียวกันมันเป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ ช่วงเช้าที่มีสภาพอากาศเย็นจนทำให้ยางมีความแข็งมากกว่าปกติ เพราะสภาพพื้นแทร็คที่มีความเย็นทำให้เราขับขี่รถเป็นไปได้ยากล้อหลังไม่ค่อยจะยึดเกาะและหมุนค่อนข้างมาก แต่ผมก็รู้ว่าเราเลือกยางที่เหมาะกับสภาพอากาศ ส่วนในเรซที่สอง อุณหภูมิสูงขึ้นพอที่จะเลือกยางหลังที่เหมาะสมกว่า ทุกคนในเรซที่สองเร็วขึ้นผมต้องสู้กับนักแข่งถึงสองสามคนและพยายามที่จะไม่พลาดและควบคุมตำแหน่งให้ดีที่สุด ดังนั้นจึงไม่เห็นว่าผมสามารถหนีออกจากกลุ่มได้เหมือนเรซแรก ผมพยายามมีสมาธิและชิงตำแหน่งกับคู่แข่งพร้อมวางแผนการขับขี่เพื่อชิงชัยกันโจนาธานในช่วงท้ายของเกม ซึ่งเราทั้งคู่พยายามชิงชัยกันอย่างเต็มที่ ทำให้ทีมมีผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมถือเป็นเรซที่ดีของการแข่งขันในวันนี้ ขอบคุณทีมงานขอบคุณแฟนๆชาวดัตช์ที่เข้ามาชมการแข่งขันกันคึกคักท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นมากๆ ผมมีความสุขกับการคว้าที่ 2 มาให้กับแฟนๆที่เข้ามาชม”

ส่วนอเล็กซ์ โลว์ กับการคว้าอันดับที่ 4 ทั้งสองเรซว่า “ ผมมีความรู้สึกไม่แข็งแกร่งในสภาพกาศที่เย็นของการแข่งขันในช่วงเช้า แต่โดยรวมก็ถือว่าเราได้ชิงชัยอยู่ในเกมบนหัวแถว และสามารถคว้าที่ 4 มาได้ ในเรซที่ 2 ผมรู้สึกมีความแข็งแหร่งมากขึ้นเมื่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้นมาเล้กน้อย ทำให้เราสามารถเลือกใช้ยางหลังที่ให้ความนุ่มขึ้น ผมขยับขึ้นมาอยู่ที่ 3 แซงไมเคิลขึ้นไปแต่เขาก็แซงผมคืน เขามีส่วนที่แข็งแกร่งผมเล็กน้อย แต่ผมก็มีความสุขกับการคว้าอันดับที่ 4 เพราะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้ในวันนี้ ตอนนี้ผมเริ่มมองไปที่การแข่งขันที่สนามImola และขอแสดงความยินดีกับไมเคิลที่สามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ในวันนี้ ถือเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมของทีมและเรากำลังจะก้าวไปข้างหน้าในสนามต่อไป”

STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
EMAIL-SUBSCRIBE
สมัครวันนี้เพื่อรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใคร
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์