ชมวีดีโอ

ล่าสุดขอบสนาม

โมโตจีพีสนามที่ 13 ซานมาริโน่ บีญาเลสเข้าที่ 5 และ รอสซี่เข้าที่ 7

27

ก.ย. 61

สองนักแข่งทีมมูวี่สตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี มาเวริค บีญาเลส และ วาเลนติโน่ รอสซี่ กบเกมการแข่งขันโมโตจีพีสนามที่ 13 ซานมาริโน่จีพี เปิดเกมดวลตลอด 27 รอบสนามสามารถจบการแข่งขันในอันดับที่ 5  และที่ 7 ตามลำดับ

เข้าสู่เกมการแข่งขันโมโตจีพีสนามที่ 13 ที่สนามซานมาริโน่ เวิลด์เซอร์กิตมาร์โก้ซิมอนเซลี่ สองนักแข่งทีมมูวี่สตาร์ยามาฮ่า โมโตจีพี ลงสนามทำการแข่งขัน โดยในรอบการควอลิฟายนั้น มาเวริค บีญาเลส สามารถทำเวลาในการออกสตาร์ทมาเป็นอันดับที่ 3 ทำเวลาไว้ที่ 1’31.950 นาที ขณะที่ วาเลนติโน่ รอสซี่ ออกสตาร์ทอยู่ในอันดับที่ 7 เวลา 1’32.028 นาที ทั้งนี้เกมการแข่งขันจะมีขึ้นรวมทั้งหมด 27 รอบสนาม รวมระยะทาง 114.102 กิโลเมตร
เกมออกสตาร์ท หลังผ่านโค้งแรก มาเวริค บีญาเลส สามารถพุ่งทะยานอยู่ในอันดับที่ 5 ส่วนวาเลนติโน่ รอสซี่ ยังคงอยู่ในอันดับที่ 8 เกมการชิงชัยในรอบแรกชิงจังหวะกันอย่างสนุกผ่านเข้ารอบ 3 มาเวริค บีญาเลสขับขึ้นมาอยู่ที่ 4 โดยมีอเล็กซ์  รินส์ไล่กดดันอยู่ ส่วนวาเลนติโน่ รอสซี่ ก็ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 7 จากการล้มของแจ็ค มิลเลอร์ 

จากนั้นเกมการชิงชัยก็เริ่มดุเดือดขึ้น มาเวริค บีญาเลส หลังจากโดนอเล็กซ์ รินส์และแคล คลัทช์โลว์แซงขึ้นไปก็ต้องมาเป็นฝ่ายไล่กดดันคู่แข่งบ้าง ส่วนวาเลนติโน่ รอสซี่ กลับต้องเป็นฝ่ายไล่กดแดนี่ เปโดรซ่า ไปตลอดเกมการแข่งขันจนถึงช่วงท้ายของเกม กลุ่มผู้นำอย่างฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ก็ไปพลาดล้มลง ทำให้เมื่อครบ 27 รอบสนาม มาเวริค บีญาเลส เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 5 ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ จบการแข่งขันในบ้านของตนเองในอันดับที่ 7 
ทางด้านคะแนนสะสมแชมป์โลกโมโตจีพีนั้น วาเลนติโน่ รอสซี่ มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 3 มี 151 คะแนน ส่วนเพื่อนร่วมทีม มาเวริค บีญาเลส มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 5 มี 124 คะแนน ทั้งนี้ทีมมูวี่สตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี และสองนักแข่งของทีมจะกลับมาลงสนามอีกครั้งในวันที่ 21-23 กันยายนในโมโตจีพีที่สนามอรากอน ทั้งนี้สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง PPTV หมายเลข 36 โดยรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าเป็นผู้ร่วมให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสด

หลังจบการแข่งขัน มาเวริค บีญาเลส ได้กล่าวว่า “ มันเป็นเรื่องที่ยากจริงๆ หลังจากที่ผมแฮปปี้ในช่วงสตาร์ท จนผ่านโค้งที่สองผมก็คิดได้ว่าถึงเวลาที่จะต้องใช้ลมดูดจากนักแข่งที่เร็วกว่าเข้ามาช่วยแล้ว และผมก็จะต้องพยายามเกาะติดอยู่อย่างนั้นจนจบเกมการแข่งขันให้ได้ หลังจากที่ผมรู้สึกว่าเราแข็งแกร่งขึ้นในช่วงฝึกซ้อม แต่แล้วก็ไม่รู้ว่ากำลังดรอปลงตั้งแต่ช่วงวันเสาร์ต่อเนื่องมาถึงวันอาทิตย์ เราพยายามเช็คว่าเกิดอะไรขึ้นกับรถแข่งเพื่อที่จะทำให้ดีขึ้น แต่มันก็ยังคงเป็นเรื่องที่ยาก เป็นระยะเวลาปีครึ่งแล้วที่เรายังคงต้องพยายามแก้ไขเพื่อให้ได้กลับมามีผลการแข่งขันที่ดีขึ้น แต่เราก็ยังไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น สำหรับเกมสนามถัดไปที่ Aragonนั้นน่าจะเป็นเกมที่มีความยากมากอีกเกมสำหรับเรา อันมาจากความร้อนและสภาพสนามที่ลื่น แต่เราก็ยังพอที่จะมีไอเดียบางอย่างในการที่จะแก้ไขสถานการณ์กลับมาให้ดีขึ้น ซึ่งก็ต้องติดตามกันในเกมสนามถัดไป”
ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่ได้อันดับที่ 7 ได้กล่าวว่า “มันน่าอายเพราะว่าผมต้องการจะทำผลงานที่ดีสำหรับเพื่อนๆแฟนๆที่สนามMisano ที่เป็นโฮมจีพีของผม ผมคาดว่าจะสามารถทำความเร็วได้ดีในการแข่งขันวันนี้ แต่เช้าวันนี่เรากลับพบปัญหาเพิ่มขึ้นในบางส่วนของรถแข่ง จนกระทั่งช่วงบ่ายเราก็ยังคงมีปัญหาอยู่ ซึ่งประเด็นใหญ่ของปัญหานั่นก็คือเราไม่รู้ว่า ทำไม เราไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นในขณะนี้กับรถแข่ง ผมหวังว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้เร็วขึ้นเพื่อที่เราจะกลับมาทำผลงานได้ดีในเกมการแข่งขันอีกครั้ง ”

STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
EMAIL-SUBSCRIBE
สมัครวันนี้เพื่อรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใคร
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์