ชมวีดีโอ

ล่าสุดขอบสนาม

ยามาฮ่า YZF-R6 กรีฑาทัพคว้าโพเดี้ยม เกม World Supersport 2019 สนามที่ 1 ที่ออสเตรเลีย

26

ก.พ. 62

ทัพขุนพลนักแข่งยามาฮ่า YZF-R6 เปิดฉากเกม World Supersport ในรายการ World Superbike ปี2019 นัดเปิดฤดูกาลได้อย่างสวยหรู โดยกรีฑาทัพความชัยชนะบนโพเดี้ยมไว้แต่เพียงผู้เดียว โดยผู้ชนะในเรซแรกนี้ตกเป็นของ แรนดี้ ครุมเมเนเคอร์ อันดับ 2 จูส ครูเซล อันดับ 3 เฟเดริโก คาริคาซูโล

เกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกในรุ่น World Supersport ซึ่งอยู่ในรายการ World Superbike ปี2019 เปิดฉากสนามแรกที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยในรอบการควอลิฟายนั้น เฟเดริโก คาริคาซูโล(64) นำยามาฮ่า YZF-R6 ทำเวลามาเป็นอันดับที่ 1  เวลา 1’32.604 นาที อันดับ 2 แรนดี้ ครุมเมเนเคอร์(21) เวลา 1’32.683 นาที กับรถยามาฮ่า YZF-R6 อันดับ 3 ยังคงเป็นรถยามาฮ่า YZF-R6 อีกคันของจูส ครูเซล(16)  เวลา 1’33.143 นาที โดยรุ่นนี้มีนักแข่งลงชิงชัย 22 คันทำการแข่งขันทั้งหมด16 รอบสนาม

เกมเริ่มต้นอย่างสนุกเกมกลุ่มหน้าเป็นของนักแข่งR-Series ที่ขยับขึ้นมาหัวแถว นำโดย เฟเดริโก คาริคาซูโล(64), จูส ครูเซล(16), แรนดี้ ครุมเมเนเคอร์(21), โทมัส กราดินเกอร์(36)และ ราฟาเอล เดอโรซ่า(3)จากMV Agusta รอบที่ 2 แรนดี้ ครุมเมเนเคอร์ นำยามาฮ่า YZF-R6 ขยับขึ้นมานำโดยมี โดย เฟเดริโก คาริคาซูโล(64), จูส ครูเซล(16)ไล่กดดันอย่างสนุกในรอบนี้ เดอโรซ่าหลุดโค้ง2แต่ก็กลับมาแข่งต่อได้ เกมเต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจผ่านไปรอบที่ 8 นักแข่งเริ่มทยอยนำรถเข้าไปเปลี่ยนยางตามสภาพพื้นสนามซึ่ง), เฟเดริโก คาริคาซูโลเกิดความผิดพลาดเมื่อออกจากพีทแต่ขาตั้งรถติดมากับรถด้วยทำให้ต้องเสียเวลาไปเกือบ 10 วินาที และหลังผ่านไปสองรอบในรอบที่ 10 แรนดี้ ครุมเมเนเคอร์ กลับขึ้นมานำเป็นจ่าฝูงตามด้วย จูส ครูเซล(16), เฟเดริโก คาริคาซูโล(64),ลูคัส มายาส(44), แฮกเตอร์ บาเบล่า(80) ช่วงรอบสุดท้าย แอกเตอร์ บาเบล่าขยับแซงลูคัส มายาสขึ้นมาอยู่ที่ 4 แต่เมื่อผ่านธงตราหมากรุกแล้วมีการปรับเวลานักแข่งถึง 3 คนเมื่อขับขี่ในพีทเลนเร็วกว่าที่กำหนดไว้ โดยจูส ครูเซล โดยปรับเวลา 1.365 วินาที ลูคัส มายาสโดนปรับเวลา 19.565 วินาที และเมื่อมีการประกาศผลการแข่งขันใหม่ โดยผู้ชนำในสนามนี้ตกเป็นของแรนดี้ ครุมเมเนเคอร์ อันดับ 2 จูส ครูเซล อันดับ 3เฟเดริโก คาริคาซูโล โดย 3 ตำแหน่งแรกบนโพเดี้ยมเป็นรถยามาฮ่า YZF-R6 ทั้งสามคันอันดับ 4 แฮกเตอร์ บาเบล่า และอันดับ 5 โทมัส กราดินเกอร์

โดยหลังเกม ผู้ชนะอย่าง แรนดี้ ครุมเมเนเคอร์ ได้กล่าวว่า "ช่างเป็นวันที่ดีจริงๆมันไม่ได้ดีไปกว่านี้จริงๆแล้ว Pit stop สร้างขึ้นเพื่อการแข่งขันที่พิเศษ ซึ่งช่วงที่เข้ามาผมพยายามควบคุมอารมณ์ในการขับขี่ ซึ่งทีมงานก็สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการเปลี่ยนยางด้วยเช่นกัน การชนะในนัดเปิดฤดูกาลถือว่าเป็นสิ่งที่เยี่ยมยอดมาก และเป็นวันที่ดีเพราะเป็นการฉลองวันเกิดของผมด้วย”

ส่วนจูส ครูเซล ซึ่งได้อันดับ 2 ได้กล่าวถึงการแข่งขันว่า “ผมมีความสุขมากเพราะนี่เป็นเหมือนชัยชนะสำหรับผล เราต้องพยายามมากกว่านี้อีกนิด แต่ก็กลับมาทีละขั้นตอน ขณะที่แรนดี้กับเฟเดริโกก็เร็วมาก ดังนั้นสำหรับผมมันแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะคิดถึงวินาทีที่จะชนะการแข่งขันโดยไม่ผิดพลาด ผมคิดว่าเราทำได้ดีมากกับการเปลี่ยนยาง และผมก็แข็งแกร่งตั้งแต่แรกจนถึงรอบสุดท้าย แต่ไม่ใช่เร็วที่สุดดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องดีที่จะจบที่สองในวันนี้ "

STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
EMAIL-SUBSCRIBE
สมัครวันนี้เพื่อรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใคร
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์