ชมวีดีโอ

ข่าวล่ามาเร็ว

ยามาฮ่าฟินน์ ทำลายสถิติประหยัดน้ำมันครั้งใหม่ 96.16 กม./ลิตร ในกิจกรรม“ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด” รังสิต - อยุธยา

30

ส.ค. 62

 

     บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำความประหยัดของรถจักรยานยนต์ “ยามาฮ่า ฟินน์” ครั้งใหม่ หลังประสบความสำเร็จจากกิจกรรม “ยามาฮ่าฟินน์ทั่วไทย ใช้น้ำมันถังเดียว” ที่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและผู้ขับขี่ทั่วไปได้สัมผัสกับสมรรถนะและความประหยัดของรถจักรยานยนต์ครอบครัวยุคใหม่อย่าง “ยามาฮ่า ฟินน์” ที่มาพร้อมกับดีไซน์พรีเมี่ยมตลอดทั้งคัน พร้อมฟีเจอร์เพิ่มความสะดวกสบายกว่า แรงดี ขับขี่ง่าย และประหยัดน้ำมันด้วยเทคโนโลยีการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดที่ออกแบบมาเพื่อรถมีเกียร์โดยเฉพาะ ด้วยการขับขี่ท่องเที่ยวด้วยการใช้ “น้ำมันเชื้อเพลิงแค่ถังเดียว” เท่านั้น โดยในครั้งนี้พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมแข่งขันประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง “ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด” ซึ่งเป็นการท้าทายสถิติความประหยัดน้ำมัน 91.18 กม./ลิตร ที่เป็นค่าสูงสุดที่ “ยามาฮ่า ฟินน์” เคยทำได้ก่อนหน้านี้!!

 
Yamaha FINN  (1)
 
     กิจกรรมแข่งขันประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง “ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด” ครั้งนี้ ยามาฮ่าได้เชิญสื่อมวลชนสายรถจักรยานยนต์ชั้นนำของเมืองไทย 20 สำนัก เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อทำการท้าทายสถิติความประหยัดความมันเชื้อเพลิงของรถจักรยานยนต์ “ยามาฮ่า ฟินน์” โดยทำการขับขี่แข่งขันด้วยการสตาร์ทจากบริเวณหน้า เซียร์รังสิต และไปจบการแข่งขันที่ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.อยุธยา ในสภาวะการขับขี่บนถนนจริงตลอดเส้นทางที่มีระยะทางการขับขี่ในครั้งนี้รวมประมาณ 60 กม.
  
      โดยในการจัดกิจกรรมแข่งขันประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง “ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด” นอกจากจะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้พิสูจน์ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงของ “ยามาฮ่า ฟินน์” แล้ว ทางยามาฮ่ายังได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ  อาจารย์เกียรติศักดิ์ นาคชัชวาล จากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน จ.สมุทรปราการ, อาจารย์ ชาญณรงค์ นามสนิท จากวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ, อาจารย์อำนวย เมืองเกลี้ยง จากวิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการเติมน้ำมันและตรวจวัดน้ำมันเชื้อเพลิงในทุกขั้นตอนอย่างละเอียด พร้อมร่วมติดตามการขับขี่แข่งขันประหยัดน้ำมันครั้งนี้ไปตลอดเส้นทางอีกด้วย

 
Yamaha FINN  (2)

 
     หลังจากที่คณะสื่อมวลชนได้ทำการขับขี่แข่งขัน "ฟินน์ กล้า...ท้าประหยัด" ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟินน์ ฝ่าการจราจรบนท้องถนนมาตลอดระยะทางจากจุดสตาร์ทจนถึงเส้นชัย ด้วยความเร็วประมาณ 40-50 กม./ชม. ผลการวัดอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงปรากฎว่า ยามาฮ่า ฟินน์ สามารถทำอัตราความประหยัดได้สูงถึง 96.16 กม./ลิตร! ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่สูงมาก ประหยัดน้ำมันสุดๆไปเลย
 
Yamaha FINN  (8)
 
     “ยามาฮ่า ฟินน์” คือ รถจักรยานยนต์ครอบครัวยุคใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ด้วยสไตล์โมเดิร์นกว่า ทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ที่ดีไซน์ให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น โฉบเฉี่ยวปราดเปรียว ให้ความรู้สึกถึงความพรีเมี่ยมตั้งแต่หัวจรดท้าย มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างครอบคลุม รวมทั้งยังให้ความสำคัญในเรื่องของความประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยแนวคิดในการพัฒนาคือ “ความโมเดิร์นของรถครอบครัวระดับพรีเมี่ยมที่มีความทันสมัย โดดเด่น เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ขับขี่ง่าย และคล่องตัว” โดยทีมวิศวกรยามาฮ่าได้ทำการออกแบบ และพัฒนาด้านวิศวกรรมเพื่อให้ “ยามาฮ่า ฟินน์” มีความสมดุลระหว่างดีไซน์ที่ทันสมัยขนาดกะทัดรัด การขับขี่ที่ดี และง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดให้ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ที่สามารถเติมน้ำมันได้หลากหลายประเภททั้งเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ทุกประเภทจนถึง E85 

 
      นอกจากนี้ “ยามาฮ่า ฟินน์” ยังเพรียบพร้อมทั้งฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย และในเรื่องเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ ได้อย่างครบถ้วน อาทิ กุญแจแบบ Multi-function ควบคุมการใช้งานในจุดเดียวจะล็อค สตาร์ท หรือเปิดเบาะ, ช่องใส่ของด้านหน้าในรถครอบครัว เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน, ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่กว่า ถึง 9.7 ลิตร, แผงหน้าปัดดีไซน์หรู โฉบเฉี่ยว กราฟิกสีสันทันสมัย ชัดเจน สบายตา พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน, ชุดไฟหน้าดีไซน์ใหม่ กลมกลืนกับแฟริ่งใหม่ พร้อมไฟหน้าแบบฮาโลเจน ส่องสว่างชัดเจนปลอดภัยทั้งกลางวันและกลางคืน, ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ หรูหรา รับกับบอดี้ช่วงท้าย สว่างจัด ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน, ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบเทเลสโคปิก ระบบกันสะเทือนด้านหลังนุ่มนวลด้วยโช้คอัพคู่ที่ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มให้ความนุ่มนวลได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ ยางหน้าขนาด 70/90 – 17MC / 38P ยางหลังขนาด 80/90 – 17MC / 50P และรุ่นล้อแม็กเพิ่มความพรีเมี่ยมกว่า 

 

Yamaha FINN  (4)
 
     โดย “ยามาฮ่า ฟินน์” มาพร้อมกับเครื่องยนต์สุดประหยัดขนาด 115 ซีซี แบบ 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ แรงดี ทนทาน ไม่จุกจิก และประหยัดน้ำมันสามารถเติมน้ำมันได้หลากหลายประเภททั้งเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ทุกประเภทจนถึง E85 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม... “ยามาฮ่า ฟินน์...ฟินน์กว่า ก็โดนกว่า”

STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
EMAIL-SUBSCRIBE
สมัครวันนี้เพื่อรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใคร
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์