ชมวีดีโอ

ข่าวล่ามาเร็ว

บีญาเลส สุดร้อนแรง ควบ M1 ทะยานคว้าแชมป์ ศึกMotoGP สนามที่18

03

พ.ย. 62


     การแข่งขันในสนามที่ 18 ศึกโมโตจีพี 2019 ลงดวลความเร็วในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ณ สนาม เซปังอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 20 รอบสนาม     และเป็นทางด้าน ขุนพลนักบิดยามาฮ่า ที่เหมาแถวหน้าบนกริดสตาร์ท โดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #21 ได้เริ่มเกมจากโพลโพซิชั่น ขนาบด้วย มาเวริค บีญาเลส #12 และ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 ในกริดที่ 2 และ 3 ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ประจำการณ์ในกริดที่ 6

     ออกสตาร์ทเรซด้วยฟอร์มอันร้อนแรงของ มาเวริค บีญาเลส #12 ที่ทะยานขึ้นเป็นผู้นำได้ในรอบที่ 3 ของการแข่งขัน ก่อนจะควบรถแข่งคู่ใจยามาฮ่า YZR-M1 ทิ้งห่างคู่แข่งออกไปเรื่อยๆ และจัดการคว้าแชมป์ที่ เซปังฯ ไปครอง ทิ้งห่างแชมป์โลกที่ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 ถึง 3 วินาที     รวมถึง สตาร์นักบิดอย่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น สามารถไล่บดกับคู่แข่งชิงโพเดี้ยมอยู่ในกลุ่มหัวขบวนได้อย่างสนุกสุดมันส์ ก่อนจะทำได้ดีที่สุดด้วยการบิดจบการแข่งขันในอันดับ 4     ด้าน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 และ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 คู่หูนัดบิดสังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ทำได้ดีที่สุดด้วยการบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 6 และ 7 ตามลำดับ ในเกมโฮมเรซของต้นสังกัด

     ศึกโมโตจีพี 2019 สนามส่งท้ายฤดูกาล จะยกพลไปดวลความเร็วที่ เซอร์กิต ริคาร์โด้ ตอร์โม่ เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ในวันที่ 17 พฤศจิกายน นี้ โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด ยามาฮ่า ได้ที่ Facebook : Yamaha Society Thailand

STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
EMAIL-SUBSCRIBE
สมัครวันนี้เพื่อรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใคร
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์