ชมวีดีโอ

ล่าสุดขอบสนาม

ทัพนักบิด "ยามาฮ่า" กด M1 กระหึ่มแทร็กช้าง บีญาเลส ซิวจ่าฝูง FP1 การ์ตาราโร่ รั้งหัวแถว FP2 ศึกไทยแลนด์ จีพี

04

ต.ค. 62

      
     ศึกโมโตจีพี 2019 สนามที่ 15 ของฤดูกาล ยกพลดวลความเร็ว ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

     โดยเกมในรุ่นใหญ่ลงบิดรอบซ้อม ครั้งที่ 1 ศึกพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ในช่วงสายที่ผ่านมา ออกสตาร์ทในเวลา 09.55 น.

     หลังผ่าน 40 นาที ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ขุนพลนักบิดยามาฮ่า สามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ภายใต้รถแข่งยามาฮ่า YZR-M1

     นำทัพโดย มาเวริค บีญาเลส #12 ดาวบิดสแปนิช สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่บิดคว้าหัวแถวด้วยเวลา 1 นาที 30.979 วินาที

     ตามด้วย ฟาบิโอ การ์ตาราโร่ #20 ดาวรุ่งเฟรนช์แมน สังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่บิดทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 2 รั้งหัวแถวในกลุ่มนักบิดทีมอิสระ

     ด้าน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 สตาร์นักบิดอิตาเลียน ซิ่งทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 6 ขณะที่ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 บิดจบรอบซ้อมในอันดับ 7

     จากนั้นรอบซ้อมครั้งที่ 2 ที่ออกสตาร์ทในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ยังคงเป็นผลงานอันร้อนแรงของทัพนักบิดยามาฮ่า ที่พาเหรดทำเวลารั้งท็อปไฟว์ในรอบซ้อมนี้
    
     โดย ฟาบิโอ การ์ตาราโร่ #20 บิดคันเร่งรถแข่ง M1 คว้าหัวแถวในรอบ FP2 หลังกดเวลาต่อรอบลงมาอยู่ที่ 1 นาที 30.404 วินาที เฉือน มาเวริค บีญาเลส #12 ที่ซิ่งทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 2 เพียง 0.193 วินาที

     ขณะที่ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 สามารถขยับผลงานของตนเอง บิดทำเวลาต่อรอบเข้ามาเป็นอันดับ 3 ปิดท้ายด้วย วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ที่ส่งท้ายรอบซ้อมในวันแรกด้วยอันดับ 5 ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

     เกมในรุ่นใหญ่ ศึกไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 มีคิวลงบิดรอบ FP3 ในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ ก่อนจะลงจับเวลาควอลิฟายในช่วงบ่าย เพื่อจัดอันดับบนกริดสตาร์ท โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจนักบิดยามาฮ่าได้ที่ Facebook : Yamaha Society Thailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
EMAIL-SUBSCRIBE
สมัครวันนี้เพื่อรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใคร
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์