ชมวีดีโอ

ล่าสุดขอบสนาม

“คู่หูนักบิดไทย” ปิดจ๊อบสวย ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019

12

พ.ย. 62

 
     “เค” เขมินท์ คูโบะ #9 ดาวบิดไทย สังกัด VR46 MASTER CAMP TEAM บิดคว้าอันดับ 9 นัดส่งท้ายฤดูกาล ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019 ก่อนจะประเดิมซีซั่นแรกด้วยอันดับ 9 ขณะที่ “ตี” อนุภาพ ซามูล #50 บวกแต้มเพิ่ม รั้งอยู่ในอันดับ 12 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ


    ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019 ดวลความเร็วสนามสุดท้ายของฤดูกาลในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.005 กิโลเมตร
     โดย “ตี” อนุภาพ ซามูล #50 และ “เค” เขมินท์ คูโบะ #9 คู่หูนักบิดไทยสังกัด VR46 MASTER CAMP TEAM สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบควอลิฟาย บิดคว้ากริดสตาร์ทที่ 8 และ 13 มาครองได้ตามลำดับ สร้างโอกาสคว้าแต้มเพิ่มให้กับตนเองและต้นสังกัดในเกมรอบชิงชนะเลิศ     โดยเมื่อเริ่มการชิงชัยคู่หูนักบิดไทย สามารถออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 6 และ 8 ในช่วงต้นของการแข่งขัน และบิดเกาะอยู่ในกลุ่มหัวแถวสร้างโอกาสลุ้นคว้าโพเดี้ยม ก่อนที่ “ตี” อนุภาพ ซามูล #50 จะโดนลงโทษลองแล็ปเพนัลตี้ จากความผิดพลาดบนกริดสตาร์ท ส่งผลให้ ดาวบิดไทย หล่นลงไปรั้งอันดับ 11 หลังผ่านครึ่งทางของการแข่งขัน

     ขณะที่ “เค” เขมินท์ คูโบะ #9 สามารถไล่แซงคู่แข่งไต่ขึ้นไปรั้งอยู่ในอันดับ 7 ก่อนจะทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 9 หลังผ่าน 19 รอบสนามที่บาเลนเซีย คว้าแต้มเพิ่มให้กับตนเองได้สำเร็จ ส่วน “ตี” อนุภาพ ซามูล #50 ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ บิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 11 บวกแต้มให้กับตนเองได้เช่นกัน

     จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ “เค” เขมินท์ คูโบะ #9 ประเดิมซีซั่นแรกบนสังเวียนความเร็วระดับโลก ด้วยอันดับ 9 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปได้ทั้งสิ้น 56 คะแนน ส่วนทีมเมท “ตี” อนุภาพ ซามูล #50 ที่คว้าไปได้ 46 คะแนน รั้งอันดับ 12 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019

     ข้อมูลเพิ่มเติม

     "YAMAHA THAILAND TECHNICIAN GRAND PRIX 2020”

     บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดแข่งขันทักษะฝีมือช่างผู้จำหน่ายยามาฮ่า "YAMAHA THAILAND TECHNICIAN GRAND PRIX 2020” ครั้งที่ 11 รอบรองชนะเลิศ เพื่อพัฒนาทักษะและยกระดับความสามารถของช่างร้านผู้จำหน่ายยามาฮ่า โดยมุ่งเน้นเพิ่มขีดความสามารถของช่างในการวิเคราะห์แก้ไขปัญหารถจักรยานยนต์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และกระบวนการทำงานที่ถูกต้องแม่นยำตามมาตรฐานการให้บริการ ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาคุณภาพด้านบริการให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นการยกระดับธุรกิจบริการของร้านผู้จำหน่ายยามาฮ่าแล้ว ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าที่จะได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

     การแข่งขันทักษะฝีมือช่างผู้จำหน่ายยามาฮ่า "YAMAHA THAILAND TECHNICIAN GRAND PRIX 2020” รอบรองชนะเลิศในปีนี้ จัดการแข่งขันโดยแบ่งเป็นหัวข้อในการประเมินทักษะด้านการบำรุงรักษาพื้นฐานรถจักรยานยนต์ทั้ง 3 ด้าน  ได้แก่ เครื่องยนต์, โครงรถ และระบบไฟฟ้า รวมทั้งการตรวจเช็ครถจักรยานยนต์ตามระยะ และการวิเคราะห์แก้ไขปัญหารถจักรยานยนต์ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องผ่านหลักสูตรการอบรมช่าง YTA และต้องแข่งขันตอบคำถามภาคทฤษฎีผ่านระบบออนไลน์ จากนั้นก็จะคัดเลือกผู้ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานจากทั่วประเทศเพียง 100 คน เพื่อแข่งขันและคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป

     ทั้งนี้ ผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันทักษะฝีมือช่างผู้จำหน่ายยามาฮ่า "YAMAHA THAILAND TECHNICIAN GRAND PRIX 2020” จะเป็นตัวแทนช่างผู้จำหน่ายยามาฮ่าของประเทศไทย เดินทางไปร่วมแข่งขัน “WORLD TECHNICIAN GRAND PRIX 2020” ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ สองปีในเดือนตุลาคม ตามแผนนโยบายของ บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ที่มีเป้าหมายเพื่อยกระดับความรู้ ความสามารถของช่างผู้ให้บริการ และสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าในทุกประเทศทั่วโลก


STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
EMAIL-SUBSCRIBE
สมัครวันนี้เพื่อรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใคร
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์