บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด (”เรา”) ใช้คุกกี้ในการให้บริการและปรับปรุงบริการของเรา ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ประสบการณ์ การเรียกดูข้อมูลของท่าน หากท่านใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าท่านยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้
เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
YMH_News_FabioQuartararo_620x400
YMH_News_FabioQuartararo_1200x775 ชมวีดีโอ

ล่าสุดขอบสนาม

กวาตาร์ราโร่ บิด M1 คว้าโพเดี้ยม บาเลนเซีย ส่งท้ายซีซั่น โมโตจีพี

18

พ.ย. 62

YMH_News_FabioQuartararo_800x450
     การชิงชัยนัดส่งท้ายฤดูกาล ศึกโมโตจีพี 2019 ที่มีขึ้น ณ เซอร์กิต ริคาร์โด้ ตอร์โม่ เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.005 กิโลเมตร

     โดย ฟาบิโอ กวาตาร์ราโร่ #21 ดาวบิดชาวฝรั่งเศส สังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ได้เริ่มเกมจากหัวแถว หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในรอบควอลิฟาย บิดคว้าโพลโพซิชั่นที่ 6 ในฤดูกาลให้กับตนเอง 

YMH_News_FabioQuartararo_C2

     ขณะที่เพื่อนร่วมค่ายอย่าง มาเวริค บีญาเลส #12 จาก มอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ประจำการณ์ในกริดที่ 4 ถัดไปเป็น ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 สังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ในกริดที่ 5 ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 12

     และเป็นทางด้าน ดาวรุ่งเฟรนช์แมน ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น บิดเกาะอยู่ในกลุ่มหัวแถวก่อนจะควบรถแข่งยามาฮ่า YZR-M1 เข้าเส้นชัยในอันดับ 2 คว้าโพเดี้ยมที่ 7 ในซีซั่นแรกบนเวทีโมโตจีพีให้กับตนเอง

YMH_News_FabioQuartararo_C3

     ด้าน มาเวริค บีญาเลส #12 และ วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 คู่หูนักบิด สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ส่งท้ายฤดูกาลด้วยการบิดจบการแข่งขันในอันดับ 6 และ 8 ตามลำดับ บวกแต้มเพิ่มให้กับตนเองและต้นสังกัด ส่วน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 สังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที พลาดล้มอย่างน่าเสียดายในรอบที่ 14 ของการแข่งขัน

     จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ ฟาบิโอ กวาตาร์ราโร่ #20 เจ้าของรางวัลรุ๊กกี้ออฟเดอะเยียร์ พร้อมนำทีมต้นสังกัดอย่าง ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ผงาดขึ้นครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีประเภททีมอิสระได้สำเร็จ 

YMH_News_FabioQuartararo_C4

     ขณะที่ มาเวริค บีญาเลส #12 ดาวบิดสแปนิช ปิดฤดูกาลด้วยอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 บิดจบซีซั่นในอันดับ 7 ด้าน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 ทำผลงานรั้งอยู่ในอันดับ 10

     หลังจากนี้ทัพนักบิด ศึกโมโตจีพี มีคิวลงทำการทดสอบรถแข่งเวอร์ชั่นใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการชิงชัยฤดูกาลหน้า ในวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน บนสังเวียนเดียวกันนี้ โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจนักบิดยามาฮ่าได้ที่ Facebook : Yamaha Society Thailand

STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
REQUEST FOR INTEREST
รับข้อมูลสินค้ายามาฮ่า
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์