ชมวีดีโอ

Racing Clinic - Cup Race

บันไดแห่งความฝัน เส้นทางสู่การเป็นนักแข่ง Yamaha Racing Clinic

13

พ.ค. 61

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท เชียงรายสินธานี จำกัด จัดกิจกรรม Yamaha Racing Clinic พร้อมพานักแข่ง Yamaha Thailand Racing Team, Yamaha Riders’club Racing Team และอดีตแชมป์จาก Yamaha ร่วมถ่ายทอดเส้นทางสู่การเป็นนักแข่งให้แก่ชาว Yamaha ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ ก่อนมันส์ต่อกับการแข่งขัน Yamaha Cup Race
สำหรับ Yamaha Racing Clinic กิจกรรมถ่ายทอดความรู้ของเหล่านักแข่งสู่ผู้ที่สนใจอยากเป็นนักแข่งและชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ต ได้สัมผัสการขับขี่และการเรียนรู้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทักษะการขับขี่ อุปกรณ์ที่ต้องใช้ สัญญาณธงต่างๆ รวมถึงการจำลองการแข่งขันเพื่อให้เหล่าผู้เข้าอบรมได้สัมผัสถึงการแข่งขันได้อย่างใกล้เคียงที่สุด โดยการฝึกสอนที่นำโดย อนุภาพ ซามูล นักแข่งจาก Yamaha Thailand Racing Team, ประวัติ ญาณวุฒิ นักแข่งจาก Yamaha Riders’club Racing Team และ พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง อดีตนักแข่ง Yamaha Thailand Racing Team รวมถึง 2 ครูฝึกอย่างปรีชา ยงศ์สว่างอรุณ และ ศิริชัย ยวนเกิด ที่เพียบพร้อมด้วยดีกรีแชมป์ประเทศไทยอย่างมากมายกับ Yamaha 
การเรียนภาคทฤษฎีอยู่ในช่วงเช้าเพื่อความรู้พื้นฐานในเรื่องของสัญญาณธงต่างๆ ป้ายสัญญาณ ชุดและอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ ก่อนที่จะเป็นการจัดท่าเพื่อการขับขี่อย่างถูก ที่เหล่าครูฝึกและนักแข่ง Yamaha ถ่ายทอดให้แก่ผู้เข้าอบรมอย่างใกล้ชิด ก่อนที่จะเริ่มการฝึกฝนในช่วงบ่ายกับด้วยรถ Yamaha Exciter 150 cc. ที่ปรับแต่งเพื่อใช้สำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะจากทาง Yamaha กับภาคปฏิบัติที่มีการสอนในเรื่องของการออกตัว การเบรก การเข้าโค้ง และการขับขี่แบบเต็มสนามเพื่อให้ผู้เข้าอบรมทุกคนได้ขับขี่อย่างเต็มที่และลองใช้ในสิ่งที่ได้เรียนรู้ ก่อนจะปิดท้ายภาคปฏิบัติด้วยการจำลองการแข่งขัน ซึ่งผู้เข้าอบรมทุกคนจะได้สวมใส่ชุดแข่งพร้อมด้วยอุปกรณ์สำหรับการแข่งขันทั้งหมดเสมือนการแข่งขันจริง 
หลังเสร็จสิ้นการจำลองการแข่งขันก็มาถึงพิธีการกับการมอบประกาศนียบัตรผู้ผ่านการอบรม Yamaha Racing Clinic โดยมีคุณพลชัย เครือวงค์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดรถจักยานยนต์ Yamaha บริษัท เชียงรายสินธานี จำกัด เป็นผู้มอบให้แก่ผู้เข้าอบรมทุกคน ก่อนที่จะถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกและรับของที่ระลึกจาก Yamaha 
สำหรับในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม กับการแข่งขัน Yamaha Cup Race สามารถร่วมเชียร์นักแข่งคนโปรดหรือทีมแข่ง Yamaha ที่ชื่นชอบได้ ที่ลาน ดิ อารีน่า จ.เชียงราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
EMAIL-SUBSCRIBE
สมัครวันนี้เพื่อรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใคร
YAMAHA RACING
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์