บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด (”เรา”) ใช้คุกกี้ในการให้บริการและปรับปรุงบริการของเรา ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ประสบการณ์ การเรียกดูข้อมูลของท่าน หากท่านใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าท่านยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้
เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
620x400
1200x775 ชมวีดีโอ

ล่าสุดขอบสนาม

ดาวบิดไทยยามาฮ่า เก็บแต้มต่อเนื่อง เค-เขมินท์ รีดฟอร์มเก่งซิ่งคว้าอันดับ 13 ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ ที่ บาเลนเซีย

28

เม.ย. 62

7
เค-เขมินท์ คูโบะ นักบิดไทยสังกัดVR46 Master Camp Team ซิ่งจบเกมด้วยอันดับ 13 จากการชิงชัยในสนาม 2 คว้า 3 แต้มแรก บนเวทีซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ ด้าน ตี-อนุภาพ ซามูล บิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 24

ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 2 ของฤดูกาล ยกพลดวลความเร็ว ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ชิงชัยทั้งสิ้น 19 รอบสนาม

โดยคู่หูนักบิดจากไทยยามาฮ่า ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบควอลิฟาย เค-เขมินท์ คูโบะ #9 บิดคว้ากริดสตาร์ทที่ 12 ขณะที่ ตี-อนุภาพ ซามูล #50 ได้เริ่มเกมในกริดที่ 14 สร้างโอกาสคว้าแต้มให้กับตนเอง บนสังเวียนระดับโลก
13
การชิงชัยที่ บาเลนเซีย ต้องหยุดลงตั้งแต่ต้นเกม จากอุบัติเหตุในรอบที่ 2 ของการแข่งขัน ส่งผลให้กรรมการตัดสินใจตีธงแดงยุติการแข่งขัน เพื่อเคลียร์คราบน้ำมันบนผิวแทร็ก ก่อนจะกลับมาดวลกันอีกครั้งโดยลดจำนวนรอบเหลือ 12 รอบสนาม ซึ่ง คู่หูทีมเมทนักบิดไทย ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม โดย เค-เขมินท์ คูโบะ #9 ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 10 ขณะที่ ตี-อนุภาพ ซามูล #50 ไต่ขึ้นไปรั้งอัน 12 

ทว่า ตี-อนุภาพ ซามูล #50 พลาดโอกาสบวกแต้มไปอย่างน่าเสียดาย จากข้อผิดพลาดในจังหวะรีสตาร์ท ส่งผลให้ต้องรับโทษไรด์ทรู อย่างไรก็ดี ยอดนักบิดไทย ไม่ยอมแพ้บิดไล่แซงคู่แข่งในช่วงที่เหลือของการแข่งขัน

ท้ายที่สุด เค-เขมินท์ คูโบะ #9 สามารถคว้า 3 แต้มแรกบนเวที ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ หลังบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 13 ส่วน ตี-อนุภาพ ซามูล #50 ไต่ขึ้นมาจบเกมในอันดับ 24

จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ เค-เขมินท์ คูโบะ #9 รั้งอยู่ในอันดับที่ 19 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 3 คะแนน เท่ากับ ตี-อนุภาพ ซามูล #50 ที่รั้งอยู่ในอันดับ 20 หลังผ่าน 3 เรซแรกของฤดูกาล

ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามถัดไป จะโยกไปดวลความเร็วที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ในวันที่ 9 มิถุนายน นี้

STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
REQUEST FOR INTEREST
รับข้อมูลสินค้ายามาฮ่า
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์