บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด (”เรา”) ใช้คุกกี้ในการให้บริการและปรับปรุงบริการของเรา ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ประสบการณ์ การเรียกดูข้อมูลของท่าน หากท่านใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าท่านยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้
เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
yamaha_arrc
yamaha_arrc ชมวีดีโอ

ล่าสุดขอบสนาม

นักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม คว้าชัย ในศึกชิงแชมป์เอเชีย เรซ 2 ที่ซูซูก้า

01

ก.ค. 62

yamaha_arrc
เทพต๋ง เค้นฟอร์มเก่ง เฉือนเจ้าถิ่น คว้าชัยที่ 1 ขยับใกล้แชมป์ SS600
โฟลท ฟอร์มเดือดเกม Wet Race กด R1 บู๊คว้าที่ 4 แสตมป์คว้าที่ 7 รุ่นใหญ่
โฟลค ดาวรุ่งไทยยามาฮ่าโชว์ฟอร์มร้อนแรงบู๊กลางฝน คว้า ท็อป 5 มอส จบอันดับที่ 13 เก็บแต้มสะสมเพิ่ม

ทัพนักบิดสังกัดทีม ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เค้นฟอร์มเก่ง ผงาดโพเดี้ยมนำธงชาติไทยโบกสะบัดเหนือยอดโพเดี้ยมได้สำเร็จ เกม Wet Race ในศึกชิงแชมป์เอเชีย เรซที่ 2 รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 4 ซึ่งจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 28 – 30 มิถุนายน 2562 ณ สนามซูซูก้า ประเทศญี่ปุ่น นำทัพโดย เทพต๋ง - พีรพงศ์ บุญเลิศ #26 ตัวเต็งแชมป์เอเชียรุ่น SUPERSPORTS 600cc ที่ระเบิดพลังเค้นฟอร์มเก่ง บิดคันเร่งรถแข่ง YZF-R6 ขับเคี่ยวกับคู่แข่งลุ้นแชมป์และนักบิดเจ้าถิ่นได้แบบสุดมันส์ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเกมการชิงชัย ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยคว้าอันดับที่ 1 นำธงชาติไทยสะบัดบนยอดโพเดี้ยมได้สำเร็จ ขยับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ประจำปีไปอีกก้าว ด้วยการรั้งตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมที่มี 191 คะแนน กับสุดยอดผลงานการยืนโพเดี้ยมทุกเรซการชิงชัย ทิ้งห่างคู่แข่ง 93 คะแนน ในขณะที่เหลือการแข่งขันอีก 6 เรซ และมีแต้มให้เก็บอีก 150 คะแนน เท่านั้น 

ส่วนในรุ่น ASIA SUPERBIKE 1000cc โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 และ แสตมป์ - อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ #24 คู่หูนักบิดดีกรีแชมป์เอเชียของทีม ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ลงสนามชิงชัยรุ่น ASIA SUPERBIKE 1000cc ด้วยรถแข่ง YZF-R1 โชว์ฟอร์มสุดเดือดในเกม Wet Race หลังฝนตกหนัก พร้อมเปิดเกมบู๊กับยอดฝีมือจากทั่วเอเชียตลอดทั้งเกมที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นและกดดัน ก่อนที่ โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 จะทะยานเข้าเส้นชัยคว้าอันดับที่ 4 พร้อมเก็บคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 74 คะแนน รั้งอันดับ 7 ส่วนทีมเมท แสตมป์ - อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ #24 ก็สามารถตามเข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 8 เก็บคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 97 คะแนน รั้งอันดับ 4 บนตารางคะแนนสะสม

และในรุ่น ASIA PRODUCTION 250cc โฟลค - สวพล นิลพงษ์ # 56 และ มอส - สุทธิภัทร พัชรธร #86 คู่หูดาวรุ่งเลือดใหม่ของทีม ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่มีพัฒนาการดีขึ้น ลงสนามชิงชัยด้วยรถแข่ง YZF-R25 พร้อมกดคันเร่งเบียดบี้กับนักบิดดาวรุ่งหัวแถวของเอเชียด้วยใจเกินร้อยตลอดทั้งเกมท่ามกลางสายฝน เพื่อช่วงชิงตำแหน่งและเก็บแต้มสะสมให้ได้ ก่อนที่ โฟลค - สวพล นิลพงษ์ # 56 โชว์ท๊อปฟอร์มสุดร้อนแรงทะยานเข้าเส้นชัยในตำแหน่งท็อป 5 ส่วนคู่หูอย่าง มอส - สุทธิภัทร พัชรธร #86 ก็สามารถจบการแข่งขันได้ในอันดับที่ 13 มีแต้มติดมือสำเร็จ

ส่งผลให้ โฟลค - สวพล นิลพงษ์ # 56 รั้งอันดับ 18 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังมีคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 17 คะแนน ส่วนด้าน มอส - สุทธิภัทร พัชรธร #86 มีแต้มรวม 16 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 19 ของตารางคะแนนสะสม

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 5 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2562 ณ สนามซูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand

STAY CONNECTED, BE THE FIRST TO KNOW.

ช่องทางติดตามข่าวสาร เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวเด็ดๆ
FIND DEALER
ค้นหาผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซต์พร้อมศูนย์บริการ
REQUEST FOR INTEREST
รับข้อมูลสินค้ายามาฮ่า
YAMAHA SOCIETY THAILAND
สังคมออนไลน์ของคนรักมอเตอร์ไซต์