Blog-NMAX-Nakornpathom-Kapook-800x420
Lifestyle

One Day Trip เมืองรัตติยา สนุกเต็มแม็กซ์ ไปกับ YAMAHA NMAX 155


         เที่ยวเพลิน ๆ กับ YAMAHA NMAX 155 รถจักรยานยนต์ที่เหมาะกับการเดินทางทั้งไกลและใกล้ ขี่ง่ายและสบาย ด้วยขุมกำลัง Blue Core 155 ซี.ซี. แวะชมกล้วยไม้ และสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ เมืองรัตติยา จ.นครปฐม

2

         ว่างวันเดียวก็เที่ยวต่างจังหวัดได้ ! ประโยคนี้น่าจะโดนใจใครหลาย ๆ คนที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่ก็อยากหาความสุขสุนทรียะเพื่อรีเฟรชร่างกายและหัวใจให้กับตัวเองบ้าง โดยวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปท่องเที่ยวแบบ One Day Trip กันที่เมืองรัตติยา จ.นครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ พร้อมรถคู่ใจ มอเตอร์ไซค์ เที่ยวเพลิน ๆ กับ ยามาฮ่า เอ็กแม็กซ์ 155 (YAMAHA NMAX 155) รถจักรยานยนต์ที่เหมาะกับการเดินทางทั้งไกลและใกล้ ขี่ง่ายและสบาย ด้วยขุมกำลัง Blue Core 155 ซี.ซี. แวะชมกล้วยไม้ และสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ เมืองรัตติยา จ.นครปฐม

         ว่างวันเดียวก็เที่ยวต่างจังหวัดได้ ! ประโยคนี้น่าจะโดนใจใครหลาย ๆ คนที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่ก็อยากหาความสุขสุนทรียะเพื่อรีเฟรชร่างกายและหัวใจให้กับตัวเองบ้าง โดยวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปท่องเที่ยวแบบ One Day Trip กันที่เมืองรัตติยา จ.นครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ พร้อมรถคู่ใจ มอเตอร์ไซค์  ยามาฮ่า เอ็กแม็กซ์ 155  (YAMAHA NMAX 155) ในคอนเซ็ปต์สุดเท่ "RIDE ME TO THE MAX" พร้อมสมรรถนะที่ไม่ธรรมดา ส่วนจะเพลิดเพลินเกินพิกัดขนาดไหนนั้น ตามมาดูกันเลย

        สำหรับเมืองรัตติยา แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของประเทศไทย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ ริมแม่น้ำท่าจีน ปักหมุดเส้นทาง ผ่านถนนพุทธมณฑล, มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3004 ระยะทางราว ๆ 60 กม. จากกรุงเทพฯ

3

         เริ่มต้นเดินทางไปกับ ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155  (YAMAHA NMAX155) ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ Blue Core หัวฉีดขนาด 155 ซี.ซี. ระบบวาล์วแปรผัน VVA กระบอกสูบไดอะซิล แหวนลูกสูบเคลือบสาร DLC ป้องกันการสึกหรอ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT ขับขี่ได้ดี สนองทุกความต้องการ สามารถเร่งแรงทั้งรอบต่ำ รอบกลาง เมื่อใช้เส้นทางบนถนนพุทธมณฑล คลาคล่ำไปด้วยรถขนส่งที่เลือกใช้เลนซ้าย ขุมกำลังของ YAMAHA NMAX 155 ก็ทำหน้าที่ได้อย่างดี ส่วนรอบสูงยืนความเร็วช่วง 80-100 กม./ชม. ได้อย่างสบาย ไม่มีอาการรถสั่น ทำให้บังคับง่ายและไม่เหนื่อย

ส่วนการเดินทางไกลก็หมดกังวล เพราะใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเต็มระบบ จากจุดเริ่มต้นถึงปลายทางรถไม่มีงอแง แต่การออกทริปทางไกลควรแวะพักเพื่อรีเฟรชความสดชื่นของผู้ขับขี่ เพราะหากเจอแดดแรง ๆ อาจมีอาการฮีตสโตรกได้

4
                                    
เมื่อเข้าสู่ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3004 เราเริ่มรู้สึกถึงความสุนทรียะในการขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยว สองข้างทางเริ่มเป็นสีเขียวชอุ่ม ฟ้าสดใส สายตามองได้ไกลลิบ ๆ ทุ่งนาข้าวที่กำลังตั้งท้องไล่เฉดเหลือง-เขียว อากาศดีสดชื่น แถมถนนก็โล่ง พร้อมกับมีที่แวะพักผ่อนหย่อนใจอย่างฟาร์มกล้วยไม้แอร์ออร์คิดส์ & แล็บ ที่นี่มีกล้วยไม้สวย ๆ หลายพันธุ์ให้เลือกดู ชมไปคลายร้อนไป ก็เพลินดีเหมือนกัน

5
     

      บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3004 หลายช่วงไม่ค่อยสมบูรณ์ มีหลุมบ่อ ถนนเป็นคลื่น รวมไปถึงเส้นทางมีโค้งลึกเป็นระยะ ๆ แต่ด้วย ยามาฮ่า  เอ็นแม็กซ์ (YAMAHA NMAX 155) สามารถควบคุมได้ง่ายทั้งการเลี้ยว และการทรงตัว แถมยังปลอดภัยมั่นใจในการใช้ความเร็ว ด้วยดิสก์เบรกหน้า-หลัง พร้อมระบบ ABS ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ถือว่าปลอดภัยมากกว่ารุ่นอื่นในคลาสเดียวกัน

7

8 

      ถึงเมืองรัตติยา จ.นครปฐม เมืองที่จำลองบรรยากาศเหมือนอยู่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ริมแม่น้ำท่าจีน จุดเริ่มต้นมาจากสร้างกำแพงเมืองเพื่อประกอบซีรีส์เรื่อง ศรีอโยธยา ที่กำกับโดย หม่อมน้อย หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล มีลักษณะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุค บนพื้นที่กว่า 25 ไร่ มีร้านอาหารและร้านกาแฟ สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีตลาดนัดและร้านค้ากว่า 200 ร้าน ที่นี่โดดเด่นมากกับมุมถ่ายรูปชิค ๆ และเราได้เก็บภาพบางส่วนคู่กับ  ยามาฮ่า  เอ็นแม็กซ์  (YAMAHA NMAX 155) มาให้รับชมกันครับ

9

10

11สรุปเมื่อจบทริป

12

            จบทริปนี้บอกเลยว่าแฮปปี้มาก เหมือนได้เติมพลังกายพลังใจ เดินทางไป-กลับประมาณ 120 กม. ถือว่ากำลังดีสำหรับการท่องเที่ยวแบบ One Day Trip ได้เสพวิวสองข้างทางหลังผ่านเส้นทางมหาวิทยาลัยมหิดล แวะสวนกล้วยไม้แอร์ออร์คิดส์ & แล็บ มาจบที่เมืองรัตติยา จ.นครปฐม คือนอกจากจะได้เช็กอินมุมถ่ายรูปเท่ ๆ แล้ว ยังได้ทดสอบสมรรถนะเพื่อนคู่ใจ ยามาฮ่า  เอ็นแม็กซ์ (YAMAHA NMAX 155) กับการขับขี่ที่แสนสะดวกสบายตลอดการเดินทาง ด้วยเครื่องยนต์พิกัด 155 ซี.ซี. อัตราเร่งดีตั้งแต่ออกตัว ใช้ย่านความเร็ว 80-100 กม./ชม. จังหวะรถติดก็สามารถซอกแซกได้อย่างคล่องตัวมั่นใจ องศาท่านั่งได้รับการออกแบบมาอย่างเหมาะเหม็ง ทำให้การขับขี่ไกล ๆ ไม่ออกอาการเมื่อยให้เห็นในทริปนี้ เจ๋งปะล่ะ !!

ข้อมูลเพิ่มเติม
ยามาฮ่า  เอ็นแม็กซ์  (YAMAHA NMAX 155) เป็นจักรยานยนต์ออโตเมติกแบบสปอร์ตตระกูล MAX Series ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง มีดีไซน์หรูหราพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำและความประหยัดเหนือระดับ ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบ "มอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ต" กับสีสันถึง 4 สี

สีดำล้อแม็กสีทอง (คันที่ใช้รีวิว)
สีน้ำเงินล้อแม็กดำ
สีขาวล้อแม็กสีขาว
สีเทาล้อแม็กสีดำ

13

เริ่มต้นด้วยดีไซน์ด้านหน้า ให้ชุดไฟหน้า FULL LED ในโคมรีเฟลกเตอร์ ทำให้มีความสว่างคมชัด และการเปลี่ยนหลอดเป็น LED ก็ส่งผลต่อเรื่องความทนทานที่มากกว่าหลอดฮาโลเจนเดิม ไฟเลี้ยวแยกส่วนให้สัญญาณการเลี้ยวที่ชัด วางดีไซน์ไว้สวยงาม พร้อมไฟเบรก LED สวยหรู

 14

15

ยามาฮ่า  เอ็นแม็กซ์  (YAMAHA NMAX 155) 
มาด้วยเครื่องยนต์บลูคอร์ (BLUE CORE) เทคโนโลยีแห่งความแรง และความประหยัด … เต็มแม็กซ์ ให้ทั้งความแรง และความประหยัดน้ำมัน เผาไหม้หมดจด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

16

         ระบบวาล์วแปรผัน VVA (Variable Valve Actuation) อัตราเร่ง … เต็มแม็กซ์ ระบบอัจฉริยะ 4 วาล์ว แรงเต็มพิกัดในทุกอัตราเร่ง ทั้งรอบต่ำ กลาง และสูง ขับขี่ราบรื่นทุกแรงบิด

แผงหน้าปัดเป็น Full LED สู้แดดจัดในเวลากลางวันได้สบาย ดีไซน์สปอร์ต แสดงครบทุกฟังก์ชันทั้ง ความเร็วที่ใช้ นาฬิกาดิจิทัล ปริมาตรน้ำมันในถัง อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันแบบเรียลไทม์ และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ย

17

         การออกทริปเดินทาง ยามาฮ่า  เอ็นแม็กซ์ (YAMAHA NMAX 155 ) ก็ตอบโจทย์ เพราะช่องเก็บของใต้เบาะ Max box 25 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อกเต็มใบไซซ์ XL ได้อย่างเหลือ ๆ เพียงพอสำหรับนำของใช้อื่น ๆ ไปเก็บไว้ ให้เราขี่ออกทริปแบบตัวเบา ๆ ซึมซับบรรยากาศระหว่างทางอย่างเต็มที่ อ้อ..การเปิดเบาะมีคอยล์สปริงสามารถเปิดเบาะค้างอัตโนมัติสะดวกดี

18

19

          เหตุผลที่ช่องเก็บของใต้เบาะกว้างเป็นผลจากการออกแบบตัวรถที่ดี ช่องเติมน้ำมันอยู่ที่กลางรถ เติมน้ำมันก็สะดวกไม่ต้องเปิดเบาะ ส่วนถังน้ำมันที่อยู่ตรงกลางรถทำให้รถมีจุดศูนย์ถ่วงที่ดีขับขี่ได้ง่าย อีกเรื่องคือช่องเก็บของด้านหน้าคอนโซลขนาดกำลังดี สามารถวางแก้วน้ำขนาด 16 ออนซ์ได้อย่างกระชับ ออกทริปก็หยิบน้ำขึ้นมาแก้กระหายสะดวก 

20

   สำหรับ ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ (YAMAHA NMAX 155) ราคาจำหน่ายแนะนำอยู่ที่ 81,000 บาท – 81,500 บาท กับเครื่องยนต์ 155 ซี.ซี. ถือเป็นตัวเลือกสุดคุ้มที่ไม่ควรพลาดครับ ใครสนใจดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ http://bit.ly/Yamaha_NMAX_COC_2018