Blog-5-MAX-Greatbiker-800x420
Reviews

“5 ความ MAX” ของ All New Yamaha NMAX 155 by Greatbiker

Yamaha_News_NMAX_10


     ภายหลังจากที่มีการเปิดตัว All New Yamaha NMAX 155 ในประเทศไทยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยถือว่าเป็นรุ่นที่มีไบค์เกอร์หลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอยกันเป็นอย่างมาก และก็สร้างยอดขายไปได้อย่างคับคั่งแม้จะอยู่ในสถานการณ์ของ COVID-19 อยู่ก็ตาม ซึ่งครั้งนี้ทาง GreatBiker จะมาเจาะลึกถึง 5 ความ "MAX" ของ All New Yamaha NMAX155 นี้ด้วยกัน ว่ามีอะไรเด็ดๆ บ้าง

 
 

MAX ที่ 1 เครื่องยนต์ Blue Core  ที่ถูกพัฒนากันมาใหม่!

 
Yamaha_News_NMAX_1

 

     All New Yamaha NMAX 155 มาพร้อมเครื่องยนต์ Blue Core 155cc 4 วาล์ว ซึ่งระบายความร้อนด้วยน้ำเต็มระบบ และมีระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VVA ทำให้ขี่สนุกเพราะอัตราเร่ง ตอบสนองดีทุกแรงบิด ทั้งรอบต่ำ และสูง และที่สำคัญยังมีการติดตั้งฟีเจอร์อย่างระบบ Smart Motor Generator (SMG) ที่ทำให้การสตาร์ทเครื่องยนต์นั้น มีความเงียบและนุ่มนวลในการออกตัวเอามากๆ

     All New Yamaha NMAX 155 มาพร้อมลูกสูบ Forged แบบรถสปอร์ต มีความทนทานสูง แข็งแกร่ง ให้กำลังอัดสูงสุด และทางทีมวิศวกรยามาฮ่าเองได้มีการปรับตำแหน่งหูยึดแท่นเครื่อง เพื่อเพิ่มความสามารถในการควบคุม และความนุ่มนวลมากขึ้น รวมถึงออกแบบฝาลูกสูบและห้องเครื่องกันมาใหม่ ทำให้มันสามารถรีดพละกำลังอัตราเร่งของตัวรถออกมาได้ดีกว่าเดิม

 

     MAX ที่ 2 เครื่องแรงขึ้นกว่าเดิม แต่เรื่องการประหยัดน้ำมันก็ยังยอดเยี่ยม พร้อมเดินทางได้ไกลมากยิ่งขึ้น!

 
Yamaha_News_NMAX_2


     อีกหนึ่งประเด็นที่สำคัญของ All New Yamaha NMAX 155 ก็คือการเพิ่มความจุของถังน้ำมัน จากรุ่นเดิม 6.6 ลิตรมาเป็น 7.1 ลิตร (โดยสามารถเติมน้ำมัน ตั้งแต่แก๊สโซฮอล์ 95, 91 ไปจนถึง E20) ซึ่งตรงนี้เองถือว่าเป็นเรื่องสำคัญของรถในแนวสกู๊ตเตอร์แบบนี้ ที่หลายๆ ครั้งเรามักจะมีโอกาสได้ใช้ในการเดินทางกัน ทำให้เราไปได้ไกลกว่าเดิม ทำงาน

     ร่วมกับระบบ Stop and Start System [SSS] โดยเมื่อรถหยุดในการจราจรติดขัดเกิน 5 วินาที และหากขับมาด้วยความเร็วแล้วหยุด เครื่องยนต์จะดับทันที ส่วนนี้ก็จะช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น

 

MAX ที่ 3 ฟีเจอร์ที่ให้มาแบบครบครัน ทั้งความสะดวกและความประหยัด

 
Yamaha_News_NMAX_3

 

     แน่นอนว่าในเรื่องของความปลอดภัยนั้น All New Yamaha NMAX 155 จัดมาแบบเต็มๆ ด้วยดิสก์เบรกหน้าหลัง พร้อมกับ ABS ซึ่งครบที่สุดในตลาดระดับ cc นี้ แบบ 2 Channels

 
Yamaha_News_NMAX_4

 

     ส่วนฟีเจอร์ที่เพิ่มความสะดวกสบายคือระบบกุญแจรีโมท Smart key นอกจากจะเอาไว้สตาร์ทตัวรถแล้ว ยังสามารถเอาไว้ค้นหาตำแหน่งที่จอดของรถในรัศมีได้อีกด้วย นอกจากนั้นมีช่องชาร์จแบตเตอรี่ สามารถชาร์จแบตมือถือได้ พร้อมช่องเก็บของด้านหน้าทั้ง 2 ด้าน

 
Yamaha_News_NMAX_5

 

     และที่สำคัญในครั้งนี้มีการติดตั้งระบบ Stop and Start System หรือว่า SSS มาให้แล้ว เพื่อทำให้เครื่องยนต์นั้นดับเองยามที่รถจอดสนิท และเพียงเราบิดคันเร่งออกไปตัวเครื่องยนต์ก็จะติดเองโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยในการประหยัดน้ำมัน (ซึ่งระบบนี้สามารถเลือกเปิดหรือว่าปิดได้) พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบใหม่แบบดิจิตอล Full LCD ที่สามารถควบคุมการแสดงผลได้จากปุ่มที่แฮนด์

 
Yamaha_News_NMAX_6
 

     รวมไปถึงช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ XL ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้

 

MAX ที่ 4 ดีไซน์ใหม่ทั้งคัน เฉียบคมและทันสมัยมากขึ้น

 
Yamaha_News_NMAX_7

 

     ถือว่าเป็นการถ่ายทอด DNA มาจากรุ่นพี่อย่าง Yamaha XMAX 300 ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความลงตัวของการออกแบบมาเต็มๆ ด้วยเส้นสายที่เฉียบคม เสริมความสปอร์ตในบางรายละเอียด โดยเฉพาะกับการออกแบบบริเวณไฟด้านหน้าและด้านท้ายรถที่เป็นแบบ LED รวมไปถึงตำแหน่งของไฟเลี้ยวที่ออกแบบกันมาใหม่ ทำให้ตัวรถนั้นมีภาพลักษณ์ที่ทันสมัย และการวางตำแหน่งแฮนด์ที่ต่ำลงกว่าเดิมเล็กน้อย ทำให้มีความกระชับในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

 
Yamaha_News_NMAX_8

 

MAX ที่ 5 เปิดราคามาแบบจับต้องเป็นเจ้าของกันได้ง่ายๆ

 
Yamaha_News_NMAX_9

 

     ด้วยสเปคต่างๆ และฟีเจอร์ของตัวรถที่เราอธิบายมาทั้งหมดนั้น ตัวรถกลับเปิดราคามาแค่เพียง 85,900 บาทเท่านั้น พร้อมการรับประกันแบบ 5 ปีเต็ม ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สามารถจับต้องกันได้ไม่ยากเลย สำหรับรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์แบบนี้ ซึ่งตอนนี้ตัวรถเองก็พร้อมให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสคันเป็นๆ กันที่โชว์รูม Yamaha ทั่วประเทศแล้ว หรือ สามารถกดเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่


รับชมหนังโฆษณา All New Yamaha NMAX 155 ที่นี่ 


youtube embed

youtube embed