Blog-5-Finn-Greatbiker-800x420
Lifestyle

เจาะลึก "5 ความฟินน์" ของ Yamaha Finn รถครอบครัวคุ้มสุดในยุคนี้ By Greatbiker


     แน่นอนว่ารถมอเตอร์ไซค์สำหรับการใช้งานจริงๆ ในชีวิตประจำวันนั้น บางทีก็ไม่ใช่ Bigbike คันใหญ่คันโตแต่อย่างใด หากแต่มันอาจจะเป็นรถแนวครอบครัวอย่าง ยามาฮ่า (Yamaha)
           

     ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) คันที่เรากำลังเขียนถึงอยู่นี่แหละครับ ยิ่งกับในยุคนี้ที่ต้องการความประหยัด คุ้มค่า ทนทานต่อการใช้งาน

     ในวันนี้เราจะพาไปดูทั้ง 5 ความฟินน์ของรถ ยามาฮ่าฟินน์ (Yamaha FINN) คันนี้ด้วยกันเลย ว่าเพราะอะไรมันถึงโดนใจใครต่อใครหลายคนในประเทศไทยเรา


ฟินน์ที่ 1 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ทน เครื่องไม่สั่น ประหยัดน้ำมันขั้นเทพ!
   
 
Yamaha_Blog_Finn_Covid19_1

 

     จากสถิติการทดสอบการใช้งานของ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) นั้น ได้ระบุไว้ว่ามันเคยทำได้มากที่สุดถึง 96.16กม./ลิตร! ซึ่งถือว่าเป็นอัตราการสิ้นเปลืองที่เทพเอามากๆ แน่นอนว่าตัวเลขตรงนี้คือการทดสอบ ที่ตั้งใจขับขี่แบบประหยัดน้ำมันมากเป็นพิเศษ แต่ในการใช้งานจริงๆ นั้นยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกหลายๆ อย่าง แต่อย่างไรก็ตามมันก็ชี้ให้เห็นว่าถึงจะขี่กันแบบปกติ ตัวเลขอัตราการประหยัด ก็ยังสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ดี รวมไปถึงงานประกอบคุณภาพดี ทนทาน ขี่ยาวๆ เครื่องไม่สั่น

 

ฟินน์ที่ 2 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) สามารถเติมน้ำมันได้ถึง E20  ด้วยกัน


Yamaha_Blog_Finn_Covid19_2
 
 

     ส่วนมากแล้วรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันหลายต่อหลายรุ่นนั้น มักจะเติมน้ำมันได้แค่แก้สโซฮอล์ 91 และ 95 แต่กับ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) นั้นสามารถเติมได้ถึง E20 ที่มีราคาน้ำมันประหยัดกว่า ตรงนี้ชัดเจนว่าตัวเครื่องยนต์นั้น ทำออกมาเพื่อสนองความต้องการในการเติมน้ำมันอย่างหลากหลายจริงๆ

 

ฟินน์ที่ 3 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ใช้งานได้คุ้มทั้งครอบครัว

 
Yamaha_Blog_Finn_Covid19_3

     
     ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) มีการออกแบบตัวรถที่มีท่านั่งแบบสบายๆ สไตล์รถครอบครัว มันจึงเข้ากันได้อย่างดีกับสรีระคนไทยโดยส่วนมาก ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิง ตัวใหญ่ ตัวเล็ก หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ ก็สามารถขี่ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ได้อย่างง่ายๆ สบายๆ

     ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) มีที่เก็บของด้านหน้า ไฟหน้าฮาโลเจน กุญแจมัลติฟังก์ชั่นควบคุมในจุดเดียวพร้อมช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ถึง 9.7 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบครึ่งใบได้เลย แถมตัวรถยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยลงตัวกับไลฟ์สไตล์ในยุคนี้เอามากๆอีกด้วย

 

ฟินน์ที่ 4 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ฟีเจอร์ครบสำหรับรถครอบครัว

 
Yamaha_Blog_Finn_Covid19_4

 

     ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ๆ มีให้เลือกทั้งสตาร์ทมือ และสตาร์ทเท้า ให้ความสะดวกสบาย ทั้งสวย ทนทาน ไม่จุกจิก และสุดประหยัดด้วยสมองกลอัจฉริยะ ECU และมีระบบเบรก UNIFIED BRAKE SYSTEM (UBS) ครั้งแรกในรถครอบครัวของเมืองไทย เพิ่มความปลอดภัยให้คุณอุ่นใจทุกการเดินทาง เมื่อเบรกเท้ากะทันหัน ระบบ UBS จะช่วยกระจายแรงเบรกเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ผ่านกลไกควบคุม ไปยังล้อหน้า และล้อหลัง ให้ควบคุมการหยุดรถที่สมดุลอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น (*เป็นฟีเจอร์ที่มีเฉพาะในบางรุ่น)

 

ฟินน์ที่ 5 ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) รับประกันตัวรถมากถึง 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

 
Yamaha_Blog_Finn_Covid19_5

 

     ข้อนี้ฟินน์กันสุดๆ แน่นอน เพราะยังไม่มีรถจักรยานยนต์รุ่นไหนให้ข้อเสนอนี้ คือซื้อแล้วขี่ยาวๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการบำรุงรักษา เพราะหากว่าเพื่อนๆ ได้ซื้อ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ทุกรุ่น ในช่วงระหว่างวันที่ 1 ก.พ.-30 มิ.ย. 63 นี้ จะได้รับการรับประกันตัวรถนานถึง 5 ปีเต็มๆ แบบไม่จำกัดระยะทางด้วย! บอกเลยว่าทางค่ายใจถึงมากๆ แต่นั่นก็เป็นเพราะความมั่นใจในประสิทธิภาพของตัวรถที่ดีมากด้วยนั่นเอง

     ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) จะมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น UBS ราคา 47,000 บาท, รุ่นล้อแม็ก/สตาร์ทมือไฟฟ้า ราคา 45,000 บาท, รุ่นล้อซี่ลวด/สตาร์ทมือ ราคา 43,500 บาท และรุ่นล้อซี่ลวด/สตาร์ทเท้า ราคา 40,900 บาท เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://www.yamaha-motor.co.th/commuter/finn-2020/overview แล้วมาฟินน์ไปพร้อมๆกัน ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) ฟินน์กว่า...ก็โดนกว่า