yamahaQbix-800
Lifestyle

รวมจุดเช็คอินห้ามพลาด 5 ย่านสุดชิคในกรุงเทพฯ by YAMAHA QBIX

youtube embed
 

1
จตุจักร - สะพานควาย


     งานนี้วัยรุ่นมีเฮ! เพราะชิลไปไหนจะพาทุกคนซอกแซกออกไปเที่ยว 5 ย่านห้ามพลาดในกรุงเทพฯ ไปกับ ‘ยามาฮ่า คิวบิกซ์’ (Yamaha QBIX) รถจักรยานยนต์ออโตเมติกแฟชั่นยุคใหม่ พูดได้คำเดียวว่าตอบโจทย์ครบสูตรความชิคคูลแน่นอน จัดมาให้แน่นๆ ทั้งที่ช้อปปิ้ง จุดถ่ายรูป และพิกัดชิลๆ จะสนุกสุดฟินขนาดไหน ตามไปดูกันเลย! 

 
1

 
     ร้านนี้จะขายชาแบบ Take away ไม่มีที่นั่ง จอดรถหน้าร้านแล้วลงไปสั่งได้เลย จุดเด่นคือเน้นเมนูเครื่องดื่มชาเพื่อสุขภาพแบบ“Tearapy” มีส่วนผสมของสมุนไพรหลายอย่าง อาทิ กระเจี๊ยบ, มะตูม ฯลฯ โดยใช้ชาอู่หลงและชามะลิเป็นเบส และยังมีท้อปปิ้งอย่างเฉาก๊วย, ไข่มุกทอง, ไข่มุกดำและบราวชูก้าเจลลี่ให้เลือกอร่อยได้ด้วย เมนูพลาดไม่ได้ต้องสั่งคือ โฮจิฉะนมสด, ชากระเจี๊ยบ, ชาขิงหวาน, ชาเสาวรส ฯลฯ ดื่มแล้วสดชื่นพร้อมออกไปเที่ยวกันต่อสู้กับอากาศร้อนๆ ได้สบายๆ

     พร้อมแล้วสตาร์ทรถไปช้อปกันต่อที่ตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัดสุดฮิปที่รวมไอเท็มชิคๆ และสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ไว้ให้เราเดินช้อป ชิม ชิลได้ตลอดทั้งวัน มีให้เลือกสรรทั้งโซนเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า, โซนเฟอร์นิเจอร์-ของแต่งบ้าน, โซนหนังสือ รวมถึงโซนต้นไม้และสัตว์เลี้ยง ฯลฯ แต่ถ้าใครไม่อยากเบียดคนเยอะ หลบมาเดินแถวโครงการ 2 โซนที่รวมช็อปร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่นชิคๆ ให้เลือกช้อปกันจุใจ ไม่ว่าจะแนวสตรีท, เกาหลี หรือเสื้อเชิ้ตฮาวายเหมาะกับซัมเมอร์ ระวังอย่างเดียวอย่างเผลอช้อปเพลินจนกระเป๋าเบา!


2

 

        อีกหนึ่งแลนด์มาร์คในย่านจตุจักร ปักหมุดพิกัดที่นี่ “สวนรถไฟ” สวนสาธารณะที่เหมือนปอดสีเขียวใจกลางกรุง ปั่นจักรยานเล่น ชิลๆ แถมมีมุมให้ถ่ายรูปฮิปๆ ไว้อัพ IG และ Facebook เพียบ จากนั้นขี้ “ยามาฮ่า คิวบิกซ์” (Yamaha QBIX) เลียบไปเส้นถนน กําแพงเพชร เช็คอินที่ The Camp - Vintage Flea Market ตลาดนัดสุดแนวแห่งใหม่ย่านจตุจักร ที่นาทีนี้ใครยังไม่มาเช็คอินถือ ว่าเอาท์! เปิดให้เช็คอินได้ยาวๆ กันทุกวัน ตั้งแต่ 15.00-22.00 น. (วันศุกร์-อาทิตย์ เปิดถึง 23.45 น.)

ช้อปเสร็จแล้วใครหิว มาเติม พลังกันที่ Jong Dimsum (จงติมซ้ํา) ร้านติมซ้ําเจ้าเด็ดย่านสะพานควาย จัดเต็มกับเมนูบะหมี่เบตง ซิกเนเจอร์ของร้าน เส้นบะหมี เหนียวนุ่ม คลุกเคล้ากับน้ําซอสสูตรเฉพาะของร้าน ทานคู่กับหมูแดง และเมนูบะกุ๊ดเต๋ หรือซุปซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน ห้ามพลาดกับ เมนูซาลาเปาหมูย่าง แป้งชาโคลนุ่มๆ อัดแน่นไปด้วยไส้หมูย่างหอมๆ รสชาติอร่อยแบบเต็มคํา นอกจากนี้ ยังมีเมนูใหม่อย่าง ซาลาเปาทอดไส้ไข่เค็มลาวา พร้อมเมนูติ่มซําที่อร่อยไม่แพ้กัน มีหลากหลายให้เลือกทานในราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้น ต่อ ด้วยการไปเช็คอินคาเฟ่บรรยากาศชิลๆ สบายๆ ในซอยวัดไผ่ตันที่ Catnip.feel จิบเครื่องดื่มเย็นๆ เล่นกับน้องเหมียวสุดน่ารัก


3


2
สยาม-สามย่าน

 
       มาต่อกันที่จุดศูนย์รวมของวัยรุ่นมาทุกยุคทุกสมัยอย่าง "สยาม-สามย่าน” พิกัดนี้ไม่มีคําว่าเซย! เพราะเต็มไปด้วยจุดเช็คอินที่ใช่ สําหรับคนไลฟ์สไตล์คูลๆ โดยเฉพาะ "สยามสแควร์” หรือที่หลายๆ คนชอบเรียกว่าสยามฝั่งร้อน ที่นี่เหมือนเป็นจุตแลนมาร์คของ ความฮิป ไม่ว่าจะซอกแซกซอยไหน ก็ล้วนแต่มีทั้งที่ให้ช้อปปิ้งและกินของอร่อยกันแบบจุกๆ เลยทีเดียว มาสยามทีไร บอกเลยว่าไม่มีครั้งไหนที่สายแฟชั่นอย่างเรา จะไม่เลี้ยวเข้าซอย 2 เพราะเป็นที่ตั้งของร้านมัลติแบรนด์เพียบ ตั้งแต่หัว ซอยยันท้ายซอย ซึ่งร้านที่เราอยากบอกว่าห้ามพลาดจริงๆ นั้นคือ ร้าน FRANK! GARCON ไลฟ์สไตล์สโตร์ที่รวมแบรนด์ไทยสุดเก๋ เอาไว้ให้ช้อปแน่นร้าน! ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า แอกเซสซอรีส์ ของแต่งบ้าน และไอเทมอีกจิปาถะ ทั้งหมดนี้ช้อปได้ในราคาตีต่อใจวัยรุ่น แถมสินค้าในร้านยังมีความ Unisex ใครเข้ามารับประกันว่าช้อปเพลินทุกคนแน่นอน
 
 4


     เขยิบมาไม่ไกลจากร้าน FRANK! GARCON จะเจอกับอีกร้านน่าแวะอย่าง Daddy And The Muscle Academy มัลติแบรนต์สโตร์ ที่อบอวลไปด้วย 90's vibes เทรนด์มาแรงในตอนนี้ เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับโซนสีพาสเทลสดใสที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้า แอกเซสซอ รีส์ และสเตชั่นเนอรี่ ดีไซน์โดนใจวัยรุ่นขยับมาด้านในสุด จะเจอกับโซนใหม่อย่าง “STICKERLAND” ที่มาในแบบ NEON STYLE ดูโคเรียนน่าแชะภาพอัพรูปโปรไฟล์ไป อีก! แถมยังเป็นโซนที่คนรักสติกเกอร์ต้องหมดตัว เพราะมีให้เลือกช้อปกันแบบจุกๆ อีกทั้งที่นี่ยังตกแต่งสวยเก่จนเหมือนเป็นสตูติ โอย่อมๆ สามารถถ่ายรูปเล่นได้เกือบทุกมุมเลยละ


5
 


     พามาเติมพลังกันบ้าง กับร้านราเมนอร่อยเปิดใหม่ อย่าง “YUZU RAMEN' สยามสแควร์ ซ.3 ร้านราเมงซุปส้มยูซุแห่งแรกใน เมืองไทยที่ตกแต่งได้กลิ่นอายสไตล์แจแปนนิสมาเต็ม นับตั้งแต่ประตูทางเข้าร้าน ไปจนถึงโต๊ะที่นั่งทานอาหารที่มีให้เลือกแบบโต๊ะ เดี๋ยวสําหรับใครที่มาคนเดียว และโซนที่นั่งแบบกลุ่มท่ามกลางโคมไฟญี่ปุ่นและภาพวาดเพนท์ผนังเป็นรูปซามูไรและหญิงสาวญี่ปุ่น ในชุดกิโมโนสีสันสดใส


6
 


     เมนูเด็ดห้ามพลาด !!! ประเดิมด้วยสไปซียูซุราเมน ราเมนซุปส้มยูซุรสชาติเผ็ดร้อนที่สามารถเลือกความนุ่มของเส้นและปรับระดับ ความเผ็ดได้ หากใครไม่กินเผ็ดแนะนําเมนู “หมูสามชั้น ทรัฟเฟิลโชยุราเมน” ราเมนหมูซาชูเนื้อนุ่ม น้ําซุปหอมกลิ่นโชยุและเห็ด ทรัฟเฟิลนําเข้าจากฝรั่งเศส รสชาติกลมกล่อม มาพร้อมกับเครื่องเคียงอย่างกากหมู กุ้งฝอย ข้าวโพดให้เราใส่เพิ่มเป็นท้อปปิ้งใต้ ถ้าใครกลัวไม่อิ่มก็ยังมีเมนูของทานเล่นอย่างสไปซี่ทูน่าทาร์ทาร์ และเกี้ยวซ่ารวมไส้ให้เลือกสั่งอีกหลายเมนู

     อิ่มแล้วช้อปต่อได้! ไปกันที่ร้าน Freitag Store สยามสแควร์ ซ.7 กันบ้าง ที่นี้เป็นร้านกระเป๋ารีไซเคิลแบรนด์ดังจากสวิตเซอร์ แลนต์ จัดเต็มคอลเล็กชั่นกระเป๋าสวยๆ ให้เลือกเพียบ! ส่วนใครเป็นสายฮิปสเตอร์ ซอบถ่ายภาพหรือเสพย์งานอาร์ต ขอแนะนําให้ แวะมาที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือที่เรียกกันติดปากว่า “หอศิลป์ กทม.” เดินเล่น ถ่ายรูป ชมงานศิลปะกันให้ เต็มอิ่ม


7


     จุดเช็คอินสุดท้ายใหม่ล่ามาแรงสุดๆ มอบมงฯ ให้กับ Chula Art Town โครงการที่เนรมิตพื้นที่ให้ตลาดสามย่านให้สวยปังมากขึ้น ด้วยกราฟฟิตี้ตามจุดต่างๆ ไล่เรียงมาตั้งแต่ซอยจุฬาฯ 48-50 ไปจนถึงตึกแถวละแวกสามย่าน ใครเป็นสายอาร์ตห้ามพลาด เตรียม กล้อง เคลียร์เม็มโมรี่ให้พร้อม รับรองขี่รถเที่ยวถ่ายรูปกันจุใจแน่นอน! 

 8

 
     ใครเดินถ่ายรูปเล่นจนหิว ก็มีร้านอร่อยๆ ให้แวะทานเพียบเลย ซึ่งร้านมาใหม่และ #อร่อยบอกต่อ เราขอชี้เป้าไปที่ร้าน “เหลือใจ ซอยจุฬาฯ 42 ร้าน Poke Bowl เมนูสุดฮิตจากฮาวายสไตล์ญี่ปุ่นที่คนรักปลาดิบต้องปริ่ม เพราะร้านนี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์อีสาน ฟิวชั่น โดยนําวัตถุดิบอย่างปลาแซลมอนมาทําเป็นเมนูเด็ดผสมน้ําปลาร้าแซ่บๆ ได้อย่างลงตัว แถมราคาเบาๆ สบายกระเป๋าอีกต่าง หาก ไม่แปลกใจที่เป็นร้านอร่อยขวัญใจของนักเรียนนักศึกษาในย่านนี้ 

     เมนูแนะนําจานเด็ดห้ามพลาด มาแล้วต้องสั่ง! นําทัพมาด้วยเมนูแนะนําจานเด็ดอย่าง Salmon poke bowl ข้าวหน้าปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมซอสถึง 8 ชนิด อาทิ ซอสต้นตํารับ, โคชูจัง, น้ําลาบ, น้ํายํา, สไปซี่มาโย ฯลฯ ซอบกินรสเปรี้ยวเค็มหวานเผ็ตสไตล์ไหน เลือกใต้เต็มที่! นอกจากนี้ยังมีเมนยําขนมจีนซาบะตอง ที่ใช้ปลาซาบะแทนปลาทู และแซลมอนปลาร้าแซ่บ แซลมอนสตๆ เสิร์ฟมา พร้อมผักสลัดโรยหน้าด้วยกระถิน ราดด้วยน้ํายําปลาร้าแซ่บๆ ซึดซาดจัดจ้านโดนใจสุดๆ 

3
เจริญกรุง

    
     ยืนหนึ่งจัดจ้านในย่านเจริญกรุง ต้องยกให้ที่นี่ “Warehouse 30” โครงการจากไอเดียของสถาปนิกชื่อดังอย่างดวงฤทธิ์ บุนนาค ที่ เนรมิตโกดังเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในพื้นที่ย่านซอยเจริญกรุง 30 ให้กลายเป็นอาร์ตคอมมูนิตี้สุดฮิป แหล่งรวมตัวของ ครีเอทีฟ ศิลปิน และคนทํางานศิลปะหลากหลายแขนง ที่มาใช้พื้นที่แห่งนี้สร้างสรรค์ไอเดียร่วมกัน 

9
 
   
     ภายในโกดังยังเก็บรักษาโครงสร้างเก่าไว้ ทั้งเสาไม้และคานอายุกว่าร้อยปี โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน อาทิ โซน Market ที่ จําหน่ายสินค้างานดีไซน์เก๋ที่มี Story เข้ากับคอนเซ็ปต์ ทั้งงานแฮนด์เมดอย่างของที่ระลึก, กระเป๋า, แอกเซสเซอรี่ต่างๆ ฯลฯ, โซน พื้นที่สําหรับร้านอาหาร, ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นฝีมือการออกแบบของ Young Designer แบรนด์ไทย และโซนสําหรับจัดกิจกรรมอีเวนท์ ต่างๆ โดยจะมีการจัดงาน เช่น งาน Bangkok Design Week, งานตลาดนัดกล้องฟิล์ม และเวิร์กช็อปต่างๆ สร้างความคึกคักและ สีสันให้กับย่านเจริญกรุงกลายเป็น Creative District ในกรุงเทพฯ 

     ใครเป็นคอกาแฟแนะนําไปเช็คอินกันที่ร้าน A Coffee Roaster by li-bra-ry แบรนด์ร้านกาแฟชื่อดัง จุดเด่นของร้านนี้คือเป็นร้าน คาเฟ li-brary สาขาที่เป็นโรงคั่ว มีเครื่องคั่วกาแฟเองแบบเฮาส์เบลนด์ตั้งโดดเด่นอยู่กลางร้าน เมนูเด็ดห้ามพลาดได้แก่ Espresso Tonic กาแฟดําที่นําเอสเพรสโซ่ช็อตราดลงบนโทนิค รสซ่าของโทนิคกับรสเข้มของกาแฟเอาเพรสโซ่กระตุ้นความคึกคัก ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มรสสดชื่นอย่างPink Shower ทานคู่กับ I-bra-ry Waffle วาฟเฟิลหอมอร่อยซิกเนเจอร์ ของทางร้าน อิ่มแล้วไปเดินเล่น ช้อปปิ้ง ถ่ายรูปกันต่อชิลๆ บอกเลยว่าเดินเพลินมากกก...แทบลืมเวลากันเลยทีเดียว

     นอกจากคาเฟและร้านอาหารแล้ว ในโครงการยังมี Documentary Club ที่ฉายหนังสารคดีเจ๋งๆ ให้ชมกันทุกวันช่วง 16.30-20.00 น. โดยจะเน้นหนังหายาก หนังนอกกระแสที่ไม่ฉายตามโรงหนังทั่วไป แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่สายกล้องต้องพกมากดชัตเตอร์กัน รัวๆ จนเรียกได้ว่า Warehouse 30 เป็นจุดเช็คอินสําหรับใครที่ชอบงานศิลปะทุกชนิด จะสายชิค สายฮิป หรือสายซิลก็มาฟินกัน ใต้ที่นี่ทุกวัน โครงการจะเปิดตั้งแต่ 11.00-20.00 น.

     เดินทะลุประตูด้านหลัง Warehouse 30 ไปนิดเดียว ใกล้ๆ กันในซอยเจริญกรุง 32 จะมีสตรีทอาร์ทเรียงรายบนผนังตลอดทั้งแถบ เรียกว่าเป็นถนนสายสตรีทอาร์ทอีกแห่งในกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ ภาพสตรีทอาร์ทสีสันสดใสเหล่านี้เป็นผลงานของศิลปินกราฟิตี้ชื่อดัง ทั้งชาวไทยและต่างชาติ จนกลายเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งประจําย่านเจริญกรุง


10
 

     มาเช็คอินกันที่ร้านอร่อยลับๆ ในย่านเจริญกรุงกันต่อที่ร้าน TOKYO HOT ร้านโตเกียวที่ฮ็อทสมชื่อในซอยเจริญกรุง 24 ร้านนี้ไม่ได้ มีดีแค่ขนมโตเกียว แต่ยังมีเมนูสุดเพี้ยวอย่างทาโก้ที่เจ้าของร้านที่ทํางานด้านศิลปะมาก่อน เกิดทิ้งไอเดียอยากทําร้านทาโก้แบบที่ ตัวเองชอบขึ้นมา จนกลายเป็นร้านเล็กๆ ขนาดแค่ 1 ใน 4 คูหา แต่รสชาติไม่ธรรมดาจนโด่งดังในโลกโซเชียล ใครอยากมากินต้อง ต่อคิวยาวสักหน่อย แต่บอกเลยว่าอร่อยคุ้มกับการรอคอยแน่นอน เมนูเด็ดห้ามพลาด อาทิ ทาโก้, ขนมโตเกียวไส้สังขยาไข่เค็ม, ไส้ กะเพราหมูสับไข่เจียว,ไส้ไก่ย่างบาร์บีคิวซอสหมาล่า ฯลฯ แค่ได้ยินชื่อก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ! บอกเลยว่าไส้แน่นๆ เน้นๆ อร่อยทุก อย่าง! (ร้านเปิดช่วงบ่ายถึงเย็น ตั้งแต่ 13.00-20.00 น. ปิดวันพฤหัสฯ และอาทิตย์) 

11 

     ไปเติมความหวานต่อกันที่ MR.Q TAIWANESE DESSERT ร้านของหวานสไตล์ไต้หวันสุดคิวท์ พิกัดใกล้ซอยเจริญกรุง 77 ที่จะ ทําให้คุณหวานจนใจละลายกับดีไซน์การตกแต่งร้านสีสันสดใส อินสไปร์มาซากเจ้าของร้านที่เป็นคู่รักชาวไทย-ไต้หวัน ที่ต้องการ เปิดคาเฟขนมหวานสไตล์ไต้หวันแท้ๆ อิมพอร์ตวัตถุดิบและเคล็ดลับความอร่อยส่งตรงจากใต้หวันโดยเฉพาะ 

 12
  
     ในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งโซนชาวเวอร์ที่มีพร็อบเก๋ๆ อย่างอ่างล้างหน้า เรนชาวเวอร์ อ่างอาบน้ํา, โซนแต่งตัวที่มี กระจกโต๊ะเครื่องแป้ง พร้อมไฟวิ่งไลท์แต่งหน้า, และโซนจําลองสระว่ายน้ําที่ตกแต่งผนังด้วยสีฟ้าสดใส รับรองว่าถูกใจสายเซลฟี่ เพราะมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ เพียบ!

     สําหรับเมนูเด็ดที่นี่ไม่เพียงถ่ายรูปสวย แต่ยังอร่อยสุดๆ เริ่มด้วยของหวานจานเด็ดอย่าง Boba Lava Toastโทสต์ขนมปังกรอบ นอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศครีมรสนมและกล้วย ราดด้วย "Boba” หรือไข่มุกและคัสตาร์ทรสซานมหอมหวาน ความพิเศษอยู่ตรงที่ ไข่มุกที่ทางร้านทําเอง เม็ดเล็กแตกต่างจากไข่มุกตามร้านทั่วไป แต่รสชาติดีมากกก... ต่อด้วยเมนูน้ําแข็งใสไต้หวัน ที่มีให้เลือก หลายไซส์และเลือกท้อปปิ้งได้ เราสั่งไซส์ใหญ่สุดจัดเต็มทั้งทาโร่บอล,เฉาก๊วยไต้หวัน, เต้าฮวย และเจลลี่ทําจากน้ําตาลทรายแดง และธัญพืชอย่างถั่วแดง,ถั่วเขียว,บาร์เลย์ ฯลฯ จานนี้ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสีสวยอย่าง I am Happy สมูทตี น้ํามะม่วงผสมน้ําอัญชันและสตรอว์เบอร์รี และ I am Boba ชานมไข่มุกไต้หวัน รสชาติหวานมัน อร่อยต้องลอง!

     นอกจากร้านอร่อยบรรยากาศชิลแล้ว ย่านเจริญกรุงยังมีพิกัดฮิปๆ ที่น่าไปเช็คอินอีกหลายที่ อาทิ RCB GALLERIA - RIVER CITY BANGKOK อาร์ตแกลเลอรี่ริมแม่น้ําเจ้าพระยา ที่นอกจากจะเป็นศูนย์รวมงานศิลปะและวัตถุโบราณชั้นเยี่ยมของเอเชีย ยังเปิดพื้น สําหรับจัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัยหลากหลายประเภทให้เราได้ไปเดินชมงานศิลปะกันอย่างใกล้ชิด แต่ถ้าใครอยากได้บรรยากาศ อาร์ตๆ แบบย้อนยุคล่ะก็ แนะนําไปเช็คอินกันที่ “บ้านโซว เฮง ไถ่” ซ่อนตัวอยู่ในซอยตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ย่านตลาดน้อย ที่นี่เป็น บ้านเก่าสไตล์จีนอายุกว่าสองร้อยปีที่ปรับปรุงให้เป็นโรงเรียนสอนดําน้ํา และเปิดบ้านเป็นคาเฟ่เล็กๆ ให้เราเข้าไปเยี่ยมซม จิบ เครื่องดื่ม ทานขนมชิลๆ กันได้อีกด้วย

 4
บางนา 

     ใครจะรู้ว่าย่านนี้ก็มีจุดเช็คอินฮิปๆ ให้ไปเช็คอินกันด้วยนะ! ประเดิมที่แรกกันด้วยโครงการตาตฟ้า (Dadia)หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ดาดฟ้า ลาซาล” ที่เที่ยวแลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดในย่านบางนา มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์เป็นMarket Park ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น พร้อมทางเดิน Skywalk บนดาดฟ้าเหนือยอดไม้ที่เป็นไฮไลท์สมชื่อโครงการ ชั้นล่างมีคาเฟชิคๆ ร้านอาหารออร์แกนิค และมีจัด งาน event ตลาดนัดเก่ๆ ทุกวีคเอนต์ โดยเน้นผักผลไม้อินทรีย์ อาหารและเครื่องดื่มโฮมเมตเหมาะกับสายคลีน


14
 
  
     ใครขี่รถมาเที่ยวไม่ต้องห่วง เพราะภายในโครงการเค้ามีที่จอดรถให้สะดวกสบาย จอตรถแล้วลงไปเดินเล่นเก็บภาพเก๋ๆ กันตาม สบาย อย่าพลาดไฮไลท์ของที่นี่คือ ทางเดิน Skywalk บนตาตฟ้ากว้างๆ ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ที่ปลูกไว้รอบๆ จากบริเวณ ดาดฟ้าสามารถมองเห็นท้องฟ้าได้เต็มตาแบบไม่มีตึกสูงมาบดบังวิว ใครอยากมาซิลแนะนํามาช่วงเย็น ๆ อากาศไม่ค่อยร้อนมาก แต่ ถ้าอยากได้ภาพสวยๆ ท้องฟ้าใสๆ แถมคนไม่ค่อยเยอะแบบนี้ กลางวันนี้แหละตอบโจทย์!

     เอาใจขาช้อปไปขี่ "ยามาฮ่า คิวบิกซ์” (Yamaha QBIX) เช็คอินกันต่อที่ IKEA บางนา เดินเลือกซื้อช้อปของแต่งบ้านเก๋ๆ แบบมีสไตล์ เล็งชิ้นไหนไว้หยิบใส่รถเข็นแล้วใช้บริการส่งถึงบ้านได้เลย ไม่ต้องห่วงว่าจะช้อปพะรุงพะรังแล้วขนกลับลําบาก

     จากนั้นข้ามมาช้อปกันต่อที่เมกาบางนา แวะไปอัพเดทเทรนด์แฟชั่นกันที่ร้าน ALAND ร้านแฟชั่นมัลติแบรนด์ดังสุดชิคจากเกาหลี ใครอยากรู้ว่าที่โซลแฟชั่นแบบไหนกําลังอินเทรนด์ แวะมาที่นี่ไม่ผิดหวัง! มีทั้งเสื้อผ้าผู้ชายเท่ๆ ชุดผู้หญิงเก่ๆ และเอกเซสเซอรี่อย่าง หมวก แว่นตาแบรนด์ดีไซเนอร์ ฯลฯ ให้เราได้ช้อปกันโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี แล้วไปคอมพลีทลุคกันที่ SEEK ซื้อปที่รวม สินค้าสุดยอดแบรนด์สตรีทแวร์ระดับไฮเอนด์จากทั่วโลก ทั้งแบรนด์ดังจากแอลเอ, นิวยอร์ก, ปารีส ฯลฯ จัดเต็มทั้งรองเท้า, กระเป๋า, เสื้อผ้า ไว้รอให้แฟชั่นนิสต้าอย่างเราได้อัพเดทเทรนด์ก่อนใคร โดนใจทั้งสายสตรีทและสายสนีคเกอร์ชัวร์!

 15


     หากใครยังติดใจอยากชิลกันต่อ ก็ยังมีจุดเช็คอินอีกหลายแห่งที่โดนใจทั้งสายช้อปและสายชิล ไม่ว่าจะเป็น 101 THE THIRD PLACE ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ที่เพิ่งเปิดใหม่มาแรง ภายในมีทั้งร้านอาหารเก่ๆ คาเฟซิคๆ แถมยังมี Co-Working Space และห้อง เล่นเกมแบบอินดอร์เย็นฉ่ําให้เราสนุกได้ทั้งวัน ส่วนใครเป็นสายช้อปที่ชอบหาของอร่อยทานตอนกลางคืน ปักหมุดไปเลยที่ “ตลาด นัดรถไฟศรีนครินทร์" ตลาดนัดกลางคืนสุดแนวที่มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น, ของแฮนด์เมต, เฟอร์นิเจอร์ และสตรีทฟูดอร่อยๆ รวมถึงร้าน นั่งแฮงค์เอ้าท์บรรยากาศชิลๆ ในบรรยากาศโกดังเก็บของสุดคูลให้เรามาชิลกันทุกเย็นวันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 17.00 - 01.00 น. 
5
 เอกมัย-ทองหล่อ-พร้อมพงษ์
 
 
     มาถึงย่านที่ได้ชื่อว่าชิคและทันสมัยที่สุดย่านหนึ่งของกรุงเทพฯ กับย่าน เอกมัย-ทองหล่อ-พร้อมพงษ์ ที่ต้องบอกตรงๆ ว่ารถติด สุดๆ เลยจ้าาา... นอกจากรถไฟฟ้าแล้วมอเตอร์ไซค์นี่ล่ะตอบโจทย์ในการเที่ยวย่านนี้ของเราที่สุด!! พิกัดแรก เราขี่ "ยามาฮ่า คิวบิกซ์” (Yamaha QBIX) ไปเช็คอินกันที่ร้าน Onion ร้านมัลติแบรนด์สุดชิคในซอยเอกมัย 12 ที่นอกจาก จะเป็นร้าน Selected Shop ที่รวบรวมเสื้อผ้าหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกแล้ว ยังมีคาเฟ่เล็กๆ ให้เราได้แวะพักนั่งจิบกาแฟชิลๆ ได้แบบ 2 in 1


16
 
 
     ถึงแม้จุดเริ่มต้นของร้าน Onion จะมีคอนเซ็ปต์คือเป็น Contemporary Menswear ที่เน้นเสื้อผ้าผู้ชายมาก่อน แต่ตอนนี้ทางร้าน ก็ได้ปรับให้มีความเป็น Unisex มากขึ้น มีทั้งเสื้อผ้า แอกเซสเซอรีสําหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายหลากหลาย ต้องบอกว่าของในร้าน แต่ละชิ้นจัดว่าเด็ด! เพราะเจ้าของร้านลงทุนบินไปคัดเลือกคอลเล็กชั่นล่าสุดจากแบรนด์สุดฮิปของอเมริกา, ญี่ปุ่น และยุโรป มาให้ ช็อปกันตาลาย ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาและแว่นกันแดดLesca Lunetier แบรนด์แว่นตาชั้นนํา ดีไซน์ดั้งเดิมจากประเทศฝรั่งเศส หรือ Norse Projects แบรนด์พรีเมียมStreetwear สุดเนี้ยบจากโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ฯลฯ 

     และที่พลาดไม่ได้เลยคือแรร์ไอเท็มบางชิ้น บางแบรนด์นั้นมีให้ช้อปในเมืองไทยเฉพาะที่ร้านนี้ที่เดียวเท่านั้น! อาทิEngineered Garments แบรนด์ Workwear ขวัญใจหนุ่มๆ จากนิวยอร์ก รวมทั้งเสื้อผ้าและกระเป๋าจากแบรนด์Rains ของเดนมาร์ก ซึ่งแต่ละ คอลเล็กชั่นทางร้านจะนําเข้ามาเพียงแค่ไซส์ละ 1 ตัวเท่านั้น ใครที่กําลังมองหาไอเท็มชิคๆ ดีเทลเนี้ยบ ใส่แล้วไม่ซ้ําใคร มาที่นี่ รับรองถูกใจแน่นอน! ช้อปเสร็จแล้วไปนั่งพักเหนื่อยจิบกาแฟทานขนมอร่อยๆ กันที่ One Ounce Onion คาเฟ่สุดเก๋ที่อยู่ติดกัน ที่นี่เสิร์ฟกาแฟ House Blend คุณภาพดี และยังมีเมนูอาหารเช้าและเบเกอรี่อร่อยๆ ให้เลือก เราสั่งเมนู Black Chinotto เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของ ร้านมาทานคู่กับWaffle with seasonal fruit and lemon yogurt popsicle วาฟเฟิลผลไม้รวมตามฤดูกาลอย่างกล้วย ส้ม แก้วมังกร สตอรว์เบอร์รี ท้อปปิ้งด้วยไอศกรีมโยเกิร์ตมะนาว กินแล้วสดชื่นคลายร้อนสุดๆ ตอนเย็นเราขี่ “ยามาฮ่า คิวบิกซ์” (Yamaha QBIX) มาที่โครงการ Acmen Ekamai (ระหว่างเอกมัยซอย 13-15) เพราะนัดเพื่อนๆ มาปาร์ตี้เล่นเกมกันที่ Sheldon สถานที่แฮงค์เอาท์สุดคูลในย่านนี้ นอกจากจะมีบอร์ดเกมสนุกๆ ให้เลือกเล่นกว่า 100 เกมแล้ว ที่ นี่เค้ายังมีคอนเซ็ปต์เป็น Alternative Hangout Space ให้มาใช้พื้นที่ทํากิจกรรมกันหลากหลาย มีทั้งโซน Co-Working Space ให้ นั่งทํางาน และยังมีคาเฟเล็กๆ ให้สั่งอาหารและเครื่องดื่มง่ายๆ มาทานระหว่างเล่นเกมไปด้วยได้ แถมยังเปิดบริการตลอด 24 ชม. นั่งชิลได้ทั้งคืน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยรุ่นอย่างเราจริงๆ

        สําหรับใครที่อยากซอกแซกเก็บตกในโซนนี้ เรายังมีจุดเช็คอินที่อยากแนะนํากันอีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น“stickwithme4ev” ร้าน รวมสินค้าแฟชันไลฟ์สไตล์โดนใจวัยรุ่นที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ พิกัดอยู่ในซอยเอกมัย 26 พอเปิดประตูเข้าไปในร้านอุทานในใจดังๆ เพราะมีแต่ของน่ารักๆ เต็มไปหมด! โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์ลายน่ารักสีสันสดใส และกระเป๋าสะพาย เนื้อผ้าแคนวาสพิมพ์ลายทั้งใบที่ เจ้าของร้านออกแบบเอง บอกได้คําเดียวว่าอยากได้ทุกอันเลย! ส่วนใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปดูหนัง แนะนําไปที่ “Cinema Oasis” โรงหนังอิสระในซอยสุขุมวิท 43 นอกจากที่นี่จะฉายหนัง นอกกระแสแนวอินดี้ แต่เข้าใจง่ายให้ชมแล้ว บริเวณชั้น 3 ยังเป็นโซนแกลเลอรี่ มีนิทรรศการศิลปะให้ชมอีกด้วย ปิดท้ายด้วยการ ไปช้อปปิ้งต่อที่ “DONKI MALL” ทองหล่อ Discount Storeชื่อดังจากญี่ปุ่นสาขาแรกในเมืองไทยที่ยกขบวนร้านค้าและอาหาร ของญี่ปุ่นมาไว้ใจกลางกรุง บอกเลยว่ามีของให้ช้อปเพียบ ทั้งของเล่น เครื่องสําอาง และยังมีโซนคาราโอเกะสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ครบ วงจรขนาดนี้ ไม่ไปเช็คอินไม่ได้แล้วล่ะ!

 17


     และทั้งหมดนี้ก็คือจุดเช็คอิน 5 ย่านสุดชิคในกรุงเทพฯ ที่เราและ "ยามาฮ่า คิวบิกซ์” (Yamaha QBIX) ชี้เป้ามาฝาก แต่ละย่านจัดเต็ม พิกัดเด็ดๆ ทั้งช้อป ชิม ชิค ชิลมาให้เลือกหลากหลายสไตล์ แต่จะซอกแซกขนาดไหนก็ไม่หวั่น เพราะเรามี Yamaha QBIX เป็น เพื่อนคู่ใจพาไปชิลตลอดทริป แถมยังมีช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ และMOBILE CHARGER SOCKET สําหรับชาร์จแบตมือ ถือไว้เปิด GPS คอยบอกทางได้ตลอดไม่ต้องกลัวว่าแบตจะหมด คราวนี้จะตะลอนเที่ยวย่านไหนก็สบาย ชิลได้ทุกที่กันแน่นอน! คลิก!! เช็ค Spec ของ Yamaha QBIX ได้ที่นี่

 18