Blog-9-Automatic-Bike-2020-800x420
Lifestyle

คู่มือการเลือกรถจักรยานยนต์ Yamaha ออโตเมติก ที่ใช่สำหรับคุณ by Mocyc.com

 

      สวัสดีครับเพื่อน ๆ ช่วงนี้ โรคระบาด Covid-19 กำลังระบาดหนักเลย ใครที่จะมีแผนไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์หรือออกรถมอเตอร์ไซค์ซักคันเนี่ยก็ต้องหยุดไปเพื่อที่จะต้องกักตัว อยู่บ้านช่วยชาติกันไป แต่ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยเราก็ได้มีเวลาที่จะศึกษามอเตอร์ไซค์ที่เล็งไว้

     มอเตอร์ไซค์มีการใช้งานในหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นออกทริป มอเตอร์ไซค์แข่งทางเรียบหรือทางวิบาก รถใช้งานในวันนี้ผมจะมาพูดถึงรถออโตเมติกกันนะครับ เพราะเป็นรถที่เห็นกันได้ในชีวิตประจำวันและเป็นรถที่ขับขี่ได้ง่ายกว่ารถมีเกียร์ มาดูกันว่ารถ Yamaha Automatic คันไหนที่เหมาะสมกับตัวคุณบ้าง

 
- มาเริ่มกันที่รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Automatic ในคลาส 300 cc กันก่อนเลย

 
      1.ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300 (Yamaha XMAX300) มอเตอร์ไซค์ เกียร์ Automatic 300 cc ที่มียอดขายอันดับ 1 ของโลกโดดเด่นในเรื่องของขุมกำลังและดีไซน์ที่สวยงาม

 
Yamaha_Blog_Automaticbike_1

 

     รถจักรยานยนต์ ออโนเมติก ในคลาส 300cc ที่พูดถึงเยอะที่สุดก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300 (Yamaha XMAX300) นับได้ว่าเป็นรถที่ครองใจใครหลายๆคนกันเลยทีเดียว โดยเจ้า ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300 (Yamaha XMAX300) เป็นรถ Sport Automatic ขนาด 300cc ที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป

     จุดเด่นของ ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300 (Yamaha XMAX300) – เป็นมอเตอร์ไซค์ Automatic มีกำลังเครื่องยนต์มากถึง 300cc ไฟหน้า 2ตา มีความดุดัน ชุดแฟริ่งตลอดทั้งคันมีความโฉบเฉี่ยว Sport เบาะกว้างนั่งสบาย ชุดสีที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของ XMAX

     มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ – คนที่ชื่นชอบท่องเที่ยวการเดินทาง ขี่และนั่งสบาย ทำความเร็วได้

     ชนิดน้ำมันที่สามารถเติมได้ – แก๊สโซฮอล์ 95 , แก๊สโซฮอล์  91 , เบนซิน

    เช็ก Spec และรายละเอียดของ ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300 (Yamaha XMAX300) ที่นี่

 
- มาต่อกันที่ Yamaha Automatic คลาส 155cc กันบ้าง

 
      2.ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 ใหม่ (All New Yamaha NMAX155) เบา ดีไซน์สวย ถอดแบบมาจากรุ่นพี่ ขับขี่คล่องตัวไปได้ทุกที่ดั่งใจต้องการ

 
Yamaha_Blog_Automaticbike_3

 

     ปี 2020 นี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 ใหม่ (All New Yamaha NMAX155) Automatic Bike ขนาด 155cc ได้รับความนิยมไม่แพ้กับรุ่นพี่อย่าง ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300 (Yamaha XMAX300) เรื่องรูปทรงด้วยคลาส 155cc ทำออกมาได้ตอบโจทย์คนไทยแบบเราอย่างมาก ด้วยน้ำหนักที่เบากะทัดรัดและสามารถควบคุมได้ง่าย ก็เป็นที่หมายปองของใครหลายๆ คน

     จุดเด่นของ ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 ใหม่ (All New Yamaha NMAX155) –  เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ถ่ายทอด DNA มาจากรุ่นพี่อย่าง ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300 (Yamaha XMAX300) มาอยู่ในคลาส 155cc เครื่อง Blue core 4วาล์วระบายความร้อนด้วยน้ำเต็มระบบ

     แรงเต็มกำลังดวงตาไฟหน้า FULL LED ดีไซน์สปอร์ตดุดันสว่างชัดเจน บอกตัวตนแห่งสายพันธุ์ MAX แบ่งไฟต่ำไฟสูงได้อย่างชัดเจน ชุดแฟริ่งหน้ามีความอวบใหญ่ ไฟท้าย LCD ดีไซน์ถ่ายถอดดีเอ็นเอตระกูล MAX Series พร้อมไฟฉุกเฉินในตัว เรือนไมล์ดิจิทัล บอกฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบและสะดวกตรงมีสวิตช์ควบคุมเรือนไมล์มาอยู่ที่แฮนด์ซ้ายเพื่อง่ายต่อการใช้งาน

     ระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VVA ให้อัตราเร่งดีเยี่ยมทั้งรอบต่ำ และสูงตอบสนองดีทุกแรงบิด ลูกสูบ Forged แบบรถสปอร์ต มีความทนทานสูง แข็งแกร่ง เพื่อกำลังอัดสูงสุด ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ (Stop Start System : SSS) พร้อม SMART MOTOR GENERATOR (SMG) เครื่องยนต์จะหยุดทำงานเมื่อรถหยุดในการจราจรติดขัดเกิน 5 วินาที และเครื่องยนต์จะดับทันทีในกรณีที่ขับขี่มาด้วยความเร็วแล้วเบรกจนรถหยุด ช่วยให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นกว่าเดิม

     มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ – ผู้ที่ใช้มอเตอร์ไซค์เดินทางในเมืองหรือนอกเมืองเป็นประจำ เน้นความสะดวกพรีเมี่ยม หรูสะดวกสบาย และคนที่ทำงานโดยใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ

     ชนิดน้ำมันที่สามารถเติมได้ – แก๊สโซฮอล์ E10 , แก๊สโซฮอล์  E20

เช็ก Spec และรายละเอียดของ ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 ใหม่ (All New Yamaha NMAX155) ที่นี่


      3.ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 (Yamaha Aerox 155) Sport Racing พิกัด 155cc สาย Sport ตัวจริงต้องห้ามพลาด!!

 
Yamaha_Blog_Automaticbike_2

 

     มาเอาใจสาย Racing กันบ้างดีกว่า ใครว่า รถจักรยานยนต์ Automatic จะไม่มีรถ Racing นี่เลย ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 (Yamaha Aerox 155) Sport Automatic Bike ที่มาเพื่อเอาใจสาย Sport Racing โดยเฉพาะ ด้วยตัวรถที่เป็นแบบ Sport ให้อารมณ์สุดเร้าใจ และรูปทรงมีความเป็นเอกลักษณ์ในตัว

     จุดเด่นของ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 (Yamaha Aerox 155) – เบาะยกสูง แฮนด์กดลง และดีไซน์ของตัวรถได้อารมณ์ Sport และด้วยตัวของ R Version ที่ได้ให้ซับแทงค์ ที่ช่วยการคลายตัวของโช๊คได้ช้าลงและยังสามารถปรับความแข็งอ่อนได้อย่างใจต้องการ

     มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ – คนที่ชื่นชอบในการแข่งขัน ความเป็น Sport Automatic เต็มตัว ใช้งานเป็นประจำทั้งในเมืองและนอกเมือง และคนที่ทำงาน Delivery เป็นประจำ

     ชนิดน้ำมันที่สามารถเติมได้ – เบนซิน , แก๊สโซฮอล์ 95 , แก๊สโซฮอล์ 91 , แก๊สโซฮอล์ E10

เช็ค Spec และรายละเอียดของ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 (Yamaha Aerox 155) ที่นี่


- ต่อด้วย Yamaha Automatic คลาส 125cc
 

 
      4.ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ดีไซน์สวยระดับ Premium และมีเสน่ห์แถมยังประหยัดน้ำมัน

 
Yamaha_Blog_Automaticbike_6
 

     สวยหรูดูดีต้อง ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ที่ได้หนุ่มหล่อจากวง Getsunova มาเป็น Presenter อีกด้วย เรียกได้ว่า ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) เป็นรถออโตเมติกที่ได้รับความนิยมเป็นส่วนมากไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานหรือนักศึกษาต่างกันใช้ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) กันทั้งนั้น

     จุดเด่นของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) - ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบก็เรียกได้ว่า Premium ไฟกลมโตส่องสว่างโดดเด่นและมีไฟเลี้ยวติดกับตัวรถ เห็นได้ชัดเจนแม้กระทั่งตอนกลางวัน เป็นรถขนาด 125cc ที่มีอัตราเร่งดีขับขี่นุ่มนวล ท่านั่งสบายหลังตรง เครื่องเดินสมูทขับขี่ ง่ายสะดวกต่อการใช้งาน และยังมี ABS System เบรกมั่นใจปลอดภัยป้องกันล้อหน้าล็อค ไม่ว่าจะขับขี่ในเมืองใหญ่หรือนอกเมืองก็สบายในเรื่องของความปลอดภัยและอัตราการกินน้ำมัน

     มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ – นักศึกษา คนทำงานประจำอาชีพอิสระที่ชอบความสะดวกสบายเพราะขี่ง่าย ฟีเจอร์อำนวยความสะดวกครบๆ แถมดีไซน์สวยอีกด้วย

     ชนิดน้ำมันที่สามารถเติมได้ – เบนซิน , แก๊สโซฮอล์ 95 , แก๊สโซฮอล์ 91 , แก๊สโซฮอล์ E10

เช็ก Spec และรายละเอียดของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ที่นี่

 
      5.ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) กะทัดรัดน่ารัก ดีไซน์เก๋ไก๋สำหรับคนที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

 
Yamaha_Blog_Automaticbike_9
 

     ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) มอเตอร์ไซค์เล็กกะทัดรัดที่สามารถทำให้คนที่เห็นก็ต้องเหลียวมองความน่ารักและดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

    จุดเด่นของ ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) - มาด้วยเฉดสีสุดจี๊ดจ๊าด และรูปทรงที่ดูน่ารักกะทัดรัดเป็นพิเศษ ทั้งรถจะเป็นทรงเหลี่ยมแทบทุกจุด ไฟหน้า ไฟเลี้ยว แม้กระทั่งหน้าจอแสดงผล

     มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ – คนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองแบบไม่ซ้ำใคร ชอบไลฟ์สไตล์ต่างจากคนอื่น ชอบศิลปะ ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง และใช้เป็นรถครอบครัวใช้งานทั่วไป

     ชนิดน้ำมันที่สามารถเติมได้ – เบนซิน , แก๊สโซฮอล์ 95 , แก๊สโซฮอล์ 91 , แก๊สโซฮอล์ E10

เช็ก Spec และรายละเอียดของ ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ที่นี่

 
6.ยามาฮ่า จีที125 (Yamaha GT125) น้องเล็ก Sport Automatic 125cc ออกตัวดีปรี๊ดปร๊าด


Yamaha_Blog_Automaticbike_7
 
 

     ยามาฮ่า จีที125 (Yamaha GT125) มอเตอร์ไซค์ขนาด 125cc ทรง Sport ที่ขับขี่ได้สนุกไม่แพ้ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 (Yamaha Aerox 155) ใครที่ชอบ Sport Racing อยู่แล้วพอมาลองกับรถ Sport Automatic ขนาด 125cc คันนี้ ก็เหมือนให้อารมณ์ราวกับว่าคือ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 (Yamaha Aerox 155) ย่อส่วนมาในพิกัด 125cc

     จุดเด่นของ ยามาฮ่า จีที125 (Yamaha GT125) - ดีไซน์ด้านหน้ามีความดุดัน แน่น ไฟส่องสว่างกว้าง ชุดแฟริ่งหน้าเป็นสโลปตัดอากาศตามสไตล์ของรถ Sport ไฟเลี้ยวโตเห็นได้อย่างชัดเจน อัตราเร่งตอนต้นเปิดเป็นมา การควบคุมง่ายเพราะรถมีน้ำหนักเบาสั่งได้ดั่งใจ บริเวณพักเท้าผู้ขับขี่ไม่มีที่เติมน้ำมันโผล่ขึ้นมาเหมือนกับ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 (Yamaha Aerox 155) สามารถเป็นที่วางสิ่งของได้สบาย ๆ

     มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ – คนที่ชอบความ Sport ดีไซน์โฉบเฉี่ยว กะทัดรัด เหมาะกับการเป็นรถคันแรกสำหรับรวัยรุ่นที่ชอบความคล่อง ออกตัวไว

     ชนิดน้ำมันที่สามารถเติมได้ – เบนซิน , แก๊สโซฮอล์ 95 , แก๊สโซฮอล์ 91 , แก๊สโซฮอล์ E10

     เช็ก Spec และรายละเอียดของ ยามาฮ่า จีที125 (Yamaha GT125) ที่นี่

 
      7.ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 (Yamaha Fino 125) รถมอเตอร์ไซค์ Automatic ที่ครองใจและนิยมของคนไทยมาอย่างยาวนาน

 
Yamaha_Blog_Automaticbike_4

 

     Automatic ของ Yamaha คันนี้ก็ได้เชื่อว่าเป็นที่นิยมมากพอสมควรกับ ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 (Yamaha Fino 125) และยังได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานตั้งแต่เริ่มเปิดตัวใหม่

     จุดเด่นของ ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 (Yamaha Fino 125) – ดีไซน์มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 (Yamaha Fino 125) โดดเด่นด้วยไฟหน้าตาเพชร Shape บริเวณตัวรถเป็นตัว S  เป็นรถที่มีความกะทัดรัดและเบาขับขี่ได้ง่าย

     มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ - เป็นรถใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสบาย ๆ ทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน

     ชนิดน้ำมันที่สามารถเติมได้ – เบนซิน , แก๊สโซฮอล์ 95 , แก๊สโซฮอล์ 91 , แก๊สโซฮอล์ E10 , แก๊สโซฮอล์ E20 , แก๊สโซฮอล์ E85 (BB99)

เช็ก Spec และรายละเอียดของ ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 (Yamaha Fino 125) ที่นี่

 
      8.ยามาฮ่า ฟรีโก 125 (Yamaha FreeGO 125) ดีไซน์เส้นสายสวยงามสไตล์ Modern รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย
 
Yamaha_Blog_Automaticbike_5

     ยามาฮ่า ฟรีโก 125 (Yamaha FreeGO 125) เป็นที่เรียกได้ว่าถอดแบบมาจาก ยามาฮ่า จีที125 (Yamaha GT125) เลยก็ว่าได้ รูปลักษณ์ การออกแบบของตัวรถนั้นมีความคล้ายคลึงกันและเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าใช้ไม่แพ้กันเลย

     จุดเด่นของ ยามาฮ่า ฟรีโก 125 (Yamaha FreeGO 125) - ดีไซน์ออกมาเน้นการใช้งานอเนกประสงค์ ลงตัว เน้นความพอดีรูปทรงที่ดูเรียบกว่าแต่ก็แฝงไปด้วยความ Sport นิด ๆ ยามาฮ่า ฟรีโก 125 (Yamaha FreeGO 125) นี้มีการออกแบบที่สีส่วนโค้งมากกว่าส่วนเหลี่ยม เน้นความสวยงามเป็นหลัก เบาะ ชุดแฟริ่งหน้าไฟท้ายตำแหน่งการนั่งและการวางเท้ามีขนาดกว้างเหยียบได้เต็มเท้า ไฟหน้าดวงโตส่องสว่างในยามค่ำคืนไฟเลี้ยวเก็บซ่อนเนียนไปตามชุดแฟริ่งอกล่างมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ และมีที่ชาร์จแบตให้ด้วย

     มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ - การใช้งานในครอบครัวใช้ได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป

ชนิดน้ำมันที่สามารถเติมได้ – เบนซิน , แก๊สโซฮอล์ 95 , แก๊สโซฮอล์ 91 , แก๊สโซฮอล์ E10

เช็ก Spec และรายละเอียดของ ยามาฮ่า ฟรีโก 125 (Yamaha FreeGO 125) ที่นี่

 
 
      9.ยามาฮ่า เล็กซ์ซี่ 125 VVA (Yamaha LEXi 125 VVA) น้องเล็ก 125cc แต่ฟีเจอร์ที่ให้มาให้ไม่เล็กกว่าคันไหนๆ

 
Yamaha_Blog_Automaticbike_8
 

     รถมอเตอร์ไซค์ Automatic ขนาด 125cc ที่ดูใหญ่กว่าคันไหน ๆ คันนี้อัดแน่นฟีเจอร์ไว้มากมายอย่างจุใจในคลาส 125cc และรูปทรงที่สวยสะดุดตาไม่ซ้ำใคร

     จุดเด่นของ ยามาฮ่า เล็กซ์ซี่ 125 VVA (Yamaha LEXi 125 VVA) - ถ้าหากได้ลองขับขี่แล้วจะติดใจช่วงต้นของรอบเครื่องที่ทำออกมาได้ดีแถมโช๊คที่ให้มาไม่ย้วยมากจนเกินไป ขับขี่สะดวกสบายทุกการใช้งานไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ให้อารมณ์เหมือนกับ ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 ใหม่ (All New Yamaha NMAX155) เพียงแต่มีขนาดที่กะทัดรดมากยิ่งขึ้นและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และข้อดีของเจ้า ยามาฮ่า เล็กซ์ซี่ 125 VVA (Yamaha LEXi 125 VVA) สามารถวางสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ เป็นประโยชน์อย่างยิ่งของใครหลาย ๆ คน

     มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เหมาะสำหรับ – ทุกเพศทุกวัยที่ใช้งานอยู่เป็นประจำทุก ๆ วัน บรรทุกของอยู่บ่อยครั้งหรือคนที่ทำงาน Delivery เป็นประจำ เพราะตัวรถมอเตอร์ไซค์เองมีพื้นที่กว้าง และคนที่ชอบการเดินทางออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ

     ชนิดน้ำมันที่สามารถเติมได้ – เบนซิน , แก๊สโซฮอล์ 95 , แก๊สโซฮอล์ 91 , แก๊สโซฮอล์ E10

     เช็ก Spec และรายละเอียดของ ยามาฮ่า เล็กซ์ซี่ 125 VVA (Yamaha LEXi 125 VVA) ที่นี่


     จะเลือกรถมอเตอร์ไว้ใช้งานแต่ละครั้งก็ต้องเลือกคุ้มและเข้ากับตัวเราเองด้วยไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือใช้เป็นรถออกทริปท่องเที่ยวกับเพื่อน ๆ เชื่อว่ารถ Automatic ของทาง Yamaha เหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

กดสอบถามรายละเอียดของตัวรถได้ที่ศูนย์บริการและจำหน่ายรถ Yamaha ใกล้บ้านท่านที่นี่


     สามารถกดติดตามข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์ได้ที่นี่