Blog-Review-MT-15-Night-Moto-Rival
Reviews

ขี่ Yamaha MT-15 แบบ Night Life ใช้ชีวิตสบายๆในยามค่ำคืน รอบๆ เกาะรัตนโกสินทร์

     

     หากเพื่อนๆ ยังจำกันได้ ทางทีมงาน MotoRival เราได้เคยทำรีวิวเจ้า Yamaha MT-15 รถเน็คเก็ท 155cc ตัวแรง ตระกูล Master of Torque กันไปแล้ว ทั้งจากการทดสอบแบบ 1st impression จนมาถึงการทดสอบเดินทางออกทริป กทม.-พัทยา (คลิ๊กอ่านได้ที่นี่) และในวันนี้เราได้กลับมาอยู่กับเจ้า MT-15 คันนี้ อีกครั้งแต่ ในครั้งนี้ เราจะไม่ขอมารีวิวซ้ำ แต่จะพา คุณผู้ชมทุกท่าน มาเดินทาง Night Life ขี่ชิลๆ ยามค่ำคืน ตามคอนเซ็ปต์ Born of Darkness ชมแสงสีกับไฟโดยรอบเกาะรัตนโกสินทร์ กันดีกว่าครับ

 Yamaha-MT-15-Night-Life_01

     
     เริ่มกันที่ สะพานเหล็กเดิม คอเกม ทั้งหลาย คงต้องเคยไปเดินกันบ้างล่ะ ในอดีต แต่เดี๋ยวนี้ ถูกปรับพื้นที่ใหม่ เสียแล้ว

 Yamaha-MT-15-Night-Life_02

     
     เสาชิงช้า ถือเป็นอีก 1 แหล่งที่มีร้านอาหารของกินมากมาย

 Yamaha-MT-15-Night-Life_03

 

     ซึ่งบรรดาสิงห์นักบิดกลางคืน ชอบแวะเวียนขี่รถมาหาอะไรทานระแวกนี้ หากวิ่งมาถนนราชดำเนินแล้ว แน่นอนว่า ใจกลางที่ถือเป็น Landmark สำคัญเลย นั่นก็คือ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

 
Yamaha-MT-15-Night-Life_04

 

     เมื่อเข้ามาทางสนามหลวง ขับต่อมาเรื่อยๆ จะเจอแนวกำแพงวัดพระแก้ว ที่ถือเป็นจุดเด่น ที่คนมักขับรถผ่านแบบวนโดยรอบ

 Yamaha-MT-15-Night-Life_05

 

     ท่าช้าง ถือเป็นอีก 1 จุดเด่นจากสไตล์การตกแต่งตึกแบบใหม่ ที่เรียกว่า สถาปัตยกรรมแบบ นีโอคลาสสิค

 Yamaha-MT-15-Night-Life_06

 

     ตึกกระทรวงกลาโหม เป็นกำแพงแนวยาว ที่นักท่องเที่ยวหลายคน ชอบเดินมาถ่ายรูปกัน

 Yamaha-MT-15-Night-Life_07

 

     บนถนนเยาวราช นั้นอาจจะไม่มีอะไรที่โดดเด่น ที่จะให้ถ่ายรูปนัก เลยมาทางด้านหลัง บริเวณซุ้มประตูโอเดี้ยน นี้ ถือเป็น Landmark หนึ่งที่สวยงามทีเดียว

     สำหรับ Yamaha MT-15 นั้น ตัวรถมีจุดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า LED ดูโดดเด่น ทางด้านบนเป็นไฟ DRL และด้านล่าง Mono Focus เป็นไฟสูง-ต่ำ ช่วยให้ การขี่ในยามค่ำคืน รถช่างหล่อดุ และเป็นที่สะกดสายตาได้ไม่เบา หน้าปัดแบบ Full Didital LCD Backlight เบาะ Freestyle Riding เป็นแบบชิ้นเดียว นั่งสบายทั้งผู้ขี่และผู้ซ้อน ในสไตล์รุ่นพี่ MT-09 เช่นกัน เครื่องยนต์ 155cc พร้อม VVA (วาล์วแปรผัน) ช่วยให้การขี่รถในเมืองสนุก และมีประสิทธิภาพ ในการเร่งแซง เมื่อต้องการพละกำลัง Assist & Slipper Clutch ระบบนี้ ถือว่าดีงามมาก เมื่อต้องขี่ช่วงรถติดๆ เพราะ จะช่วยให้เราไม่ต้องเมื่อยนิ้วและนอกจากนี้ หากใครที่ชอบ ตบเกียร์ลงก่อนเข้าโค้ง ในสไตล์รถสนามละก็ มันยังช่วยให้การควบคุมรถทำได้ง่าย ไม่มีอาการล้อล็อกล้อปัดออกมาให้เห็นอีกด้วย โช้กหน้าแบบ UpSideDown ขนาด แกน 37 มม. ถือได้ว่ามีความเหมาะสม ไม่ใหญ่เกินไป ช่วยให้ตัวรถมี นน. เบา และคล่องตัวสูง สวิงอาร์มอลูมีเนียม น้ำหนักเบา ในสไตล์แบบรถ Supersport


Yamaha-MT-15-Night-Life_11

 

     สรุปแล้ว Yamaha MT-15 ถือเป็นรถเน็คเก็ท ที่เหมาะสมกับการใช้งานในเมืองเป็นอย่างมาก ทั้งน้ำหนักตัวที่เบา มีความคล่องตัวสูง พละกำลังที่แรงในระดับที่พอเหมาะ

 Yamaha-MT-15-Night-Life_12

 
     นอกจากนี้ด้วยรูปลักษณ์ ที่โดดเด่น ทำให้การขี่รถในยามค่ำคืน ถือเป็นการต่อโจทย์ Concept Born of Darkness ได้เป็นอย่างดี

 Yamaha-MT-15-Night-Life_13

     
     สำหรับบางคน การขี่รถยามกลางคืน ถือเป็นการเติมพลังชีวิต ให้พร้อมลุยงานในเช้าวันต่อไป ลิก!!เช็ค Sepc ของ Yamaha MT-15 ได้ที่นี่