ชัยยันต์ โรมพันธ์ หายเจ็บ กลับมาผงาดแชมป์ MX2 เกรดเอ ได้อย่างยิ่งใหญ่

ทีม ยามาฮ่า สิงห์ หั่ง โมดิฟาย ยาน้ำระดมพล แชมป์ซูเปอร์ครอส สนาม 4 ชัยยันต์ โรมพันธ์ หายเจ็บ กลับมาผงาดแชมป์ MX2 เกรดเอ ได้อย่างยิ่งใหญ่ รายการ FMSCT Thailand Supercross 2012 สนามหนองค้อ ซูเปอร์ครอส อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี วันที่ 6 พฤษภาคม 2555

    
ชัยยันต์ โรมพันธ์ นักแข่งรถจักรยานยนต์วิบาก หรือซูเปอร์ครอส จากทีม ยามาฮ่า สิงห์ หั่ง โมดิฟาย ยาน้ำระดมพล กลับมาครองความยิ่งใหญ่ในเกมส์ตะลุยฝุ่นชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 4 แม้จะออกสตาร์ทไม่ดีแต่ก็โชว์ความแข็งแกร่งไล่แซงคู่แข่งจนขยับขึ้นมาเป็นผู้นำเมื่อผ่านการแข่งขันไปเพียง 4 รอบสนาม พร้อมโชว์ลีลากระโดดเนิน สาดแบงค์ได้อย่างยอดเยี่ยม อันเป็นการสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของร่างกายที่หายจากอาการบาดเจ็บ คว้าแชมป์ซูเปอร์ครอสในรุ่น MX2 เกรด เอ ไปครองได้อย่างยอดเยี่ยม

      การแข่งขันรถจักรยานยนต์วิบากชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ FMSCT Thailand Supercross 2012 ได้เดินทางเข้ามาสู่สนามที่ 4 ของฤดูกาล โดยสนามนี้จัดการแข่งขันกัน ณ สนามหนองค้อ ซูเปอร์ครอส อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 5-6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทัพทีมแข่งรถจักรยานยนต์วิบากหรือซูเปอร์ครอสของทีม ยามาฮ่า สิงห์ หั่ง โมดิฟาย ยาน้ำระดมพล พร้อมที่จะสู้ศึกกับคู่แข่งชั้นนำต่างๆ โดย 2 นักบิดฝีมือดี เจ้าของตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย ในรุ่น MX2-A คนล่าสุด เจ้าเกิง ชัยยัตน์ โรมพันธ์ (1) ที่วันนี้หายจากอาการบาดเจ็บอย่างสมบูรณ์แบบ มาลงสนามด้วยร่างกายที่ฟิตมากกว่าเดิม พร้อมควงทีมเมทคนเก่งอย่าง กฤษดา บุญวาที (88) หลังจากการพักฟื้นอาการบาดเจ็บจากการผ่าตัดหัวไหล่ที่เจ็บเรื้อรังมาก่อนหน้านี้
 
      นอกจากทีมใหญ่อย่างทีมยามาฮ่า สิงห์ หั่ง โมดิฟาย ยาน้ำระดมพล แล้ว ยังมีทีมซับพอร์ทชั้นนำอย่างทีม YAMAHA JX Nippon DID IRC ND แหนมใบมะยม จ.โมโตครอส อำนาจเจริญ เก้ว ที่มีนักบิดฝีมือฉกาจอย่างวรรธนะ กัลยา(22) ลงชิงชัยพร้อมพลพรรคนักแข่งจากค่ายยามาฮ่า อาทิ ตระการ ทั่งทอง(18) จากทีม ยามาฮ่า คาสตรอล กระทิงแดง เดิร์ทช็อป และ เจ้าปืน พงษ์พัฒน์ สุนทรโรวาส(11) จากทีม ยามาฮ่าร้านทองจงถาวร 3 YSS วงษ์วานิชย์ บ้านฉาง ร่วมชิงชัยกับคู่แข่งอย่าง อานนท์ เทพลิบ(3), อรุณกรุง พินโปน(15), อรงค์กต พินโปน(14) กิตติคุณ นพคุณ, จักรกฤษณ์ สุขศรีไพศาล(10) จากค่ายฮอนด้า, ธนรัตน์ เพ็ญจันทร์จากค่ายเคทีเอ็ม และ ภัควรรษ ปานศรี กับรถคาวาซากิ ลงประชันความแรง

      การแข่งขันในรุ่นอื่นๆดำเนินไปอย่างตื่นเต้นเร้าใจ แต่ที่ผู้ชมรอบสนามรอคอยมากที่สุดเห็นจะเป็นการชิงชัยของนักแข่งระดับสุดยอดของประเทศ ในรุ่น MX2-A ที่วินาทีนี้ สองนักแข่งจากทีมยามาฮ่า สิงห์ หั่ง โมดิฟาย ยานำระดมพล นำโดยชัยยันต์ โรมพันธ์และ กฤษดา บุญวาที ที่บัดนี้ได้แต่งองค์ทรงเครื่องกันเป็นที่เรียบร้อย พร้อมนำรถคู่กายYAMAHA YZ250F ทั้งหมายเลข 1 และหมายเลข 88 ที่ทีมแมคคานิกส์ เข็นออกจากพีท เข้าสู่จุดสตาร์ท

      หลังจากเช็คความเรียบร้อยครั้งสุดท้ายของทีมแมคคานิกส์ระดับชาติ เพื่อให้รถYAMAHA YZ250F ที่จอดอยู่บนเส้นสตาร์ท ให้พร้อมสมบูรณ์มากที่สุด เพื่อการไล่ล่าชัยชนะที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้า

      ทันทีที่กริดสตาร์ทล้มลง รถแข่งทั้ง 14 คันพุ่งทะยานออกไปแทบจะพร้อมๆกับ สภาพสนามในรุ่นสุดท้ายนี้แม้จะมีบางส่วนเปียกแฉะ แต่ก็มีบางส่วนเริ่มแห้ง ทำให้นักแข่งสามารถบิดคันเร่งได้อย่างเต็มที่ จากจุดสตาร์ทไปโค้งแรก สภาพแทร็คถือว่าดี นักแข่งเดินคันเร่งพุ่งไปได้อย่างรวดเร็ว ในโค้งแรกธนรัตน์ เพ็ญจันทร์(71) สามารถพุ่งทะยานมาถึงได้ก่อนใครตามด้วย อรุณกรุง พินโปน(15) ต่อด้วยแชมป์ประเทศไทย ชัยยันต์ โรมพันธ์(1), ฮิโรกิ โอกาว่า(5),จักรกฤกษ์ สุขศรีไพศาล(10), อรงค์กต พินโปน(14), วรรธนะ กัลยา(22) เกมส์ชิงชัยกันสนุก นักบิดต่างช่วงชิงความได้เปรียบในทางลูกระนาด ใครสามารถกระโจนได้เร็วกว่าก็จะได้เปรียบ

      ผ่านรอบแรก ธนรัตน์ เพ็ญจันทร์(71)ยังคงนำต่อไป ตามด้วยอรุณกรุง พินโปน(15) โดยที่มีชัยยัตน์ โรมพันธ์(1) แชมป์ประเทศไทย ไล่กดดันอย่างหนัก ทำให้สองนักแข่งที่อยู่ด้านหน้าต่างพยายามรีบหนีการไล่ติดตามของนักแข่งระดับเทพ ที่พกดีกรีแชมป์ประเทศไทยคนล่าสุด

      ด้วยความพร้อมของรถยามาฮ่า YZ250F ที่ได้รับการจูนนิ่งแบบไม่ยั้งวิชาของหั่งโมดิฟาย พร้อมการเซ็ทอัพของเซียนระดับปรมาจารย์ ทำให้ชัยยันต์ โรมพันธ์(1)ที่ในวินาทีนี้ พร้อมสรรพที่จะก้าวสู่ชัยชนะ
 ผ่านเข้ารอบ 3 นักบิดระดับเทพ ชัยยันต์ โรมพันธ์ นำยามาฮ่า YZ250F สร้างความกดดันให้กับสองคู่แข่งที่อยู่เบื้องหน้าจนทำให้ ธนรัตน์ เพ็ญจันทร์(71)ที่พยายามหนีต้องล้มลง ขณะเดียวกันนั้นเอง ชัยยันต์ โรมพันธ์ ที่โชว์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมแซงอรุณกรุง พินโปน(15)ขยับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จ

      หลังจากนั้น ชัยยันต์ โรมพันธ์(1) ก็สามารถควบคุมเกมส์การแข่งขันได้ แม้ในรอบที่ 9 จะโดนจักรกฤษณ์ สุขศรีไพศาล(10)ขยับขึ้นมาแซงแต่ ชัยยันต์ โรมพันธ์(1)ก็สามารถแซงคืนกลับไปเป็นผู้นำได้อีกครั้ง และหลังจากพ้นรอบนี้ชัยยัตน์ โรมพันธ์ก็เดินหน้าเต็มตัว เร่งสมรรถนะของรถยามาฮ่า YZ250Fให้นำห่างออกจากคู่แข่ง ด้วยการขับขี่ในแทร็คที่มีสภาพทั้งแห้งและเปียกได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว ขยับหนีห่างไปจากคู่แข่งคนอื่นๆที่ตามอยู่เบื้องหลังได้สำเร็จ

      และในรอบสุดท้ายรอบที่ 18 ชัยยันต์ โรมพันธ์ กับความเป็นผู้นำจ่าฝูงของการแข่งขันก็กระโดดเนินทะยานสู่ธงตราหมากรุก คว้าแชมป์ซูเปอร์ครอสในรุ่นMX2 เกรด A ได้สำเร็จ ถือเป็นชัยชนะที่สมบูรณ์แบบที่สุดหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บ

      ในส่วนตำแหน่งอื่นๆของนักแข่งที่ใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า YZ250 F ที่ผลงานเข้าตาอีกคนเห็นจะเป็น วรรธนะ กัลยา จากทีม YAMAHA JX Nippon DID IRC ND แหนมใบมะยม จ.โมโตครอส อำนาจเจริญ เก้ว แม้จะออกสตาร์ทได้ไม่ดีนักและในรอบแรกอยู่ที่ 8 แต่ก็ไล่แซงคู่แข่งจนในช่วง 3 รอบสุดท้ายก็ขยับแซง อรงค์กต พินโปน(14)และอรุณกรุง พินโปน(15) ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ได้สำเร็จ ขึ้นโพเดี้ยมรับรางวัลไปได้อย่างสวยงาม

ผลการแข่งขัน รุ่น  MX2-A
อันดับที่ 1 ชัยยันต์ โรมพันธ์ ทีม YAMAHA  SIGHA HUNG MODIFY ยาน้ำระดมพล
อันดับที่ 2 อานนท์ เทพลิบ ทีม Honda Turbo Ram 77 IDK Racing Team
อันดับที่ 3 วรรธนะ กัลยา  ทีม YAMAHA JX Nippon DID IRC ND แหนมใบมะยม จ.โมโตครอส อำนาจเจริญ เก้ว
อันดับที่ 4 อรุณกรุง พินโปน ทีม Honda Castrol S.Motor จันทบุรี
อันดับที่ 5 อรงค์กต พินโปน ทีม Honda Castrol S.Motor จันทบุรี

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11