รู้ไว้ไม่ตกยุค เกาะติดข่าวสารยามาฮ่า กิจกรรมต่างๆ ผ่านเว็บไซต์ยามาฮ่า ในหมวดข่าวที่น่าสนใจ อาทิ เกาะติดกิจกรรมเด็ด คุณจะไม่พลาดกิจกรรมดีๆจากยามาฮ่า ,ข่าวล่ามาเร็ว ทันเหตุการณ์กับข่าวแวดวงยามาฮ่า,ข่าวโปรโมชั่น ช็อปสนุกกับสินค้ายามาฮ่าในราคาและของพรีเมียมแบบพิเศษ,ล่าสุดขอบสนาม เกาะติดกีฬายามาฮ่ามอเตอร์สปอร์ตให้ลุ้นกันเหมือนอยู่ขอบสนาม,กิจกรรมเพื่อสังคม ข่าวสารกิจกรรม CSR ดีๆ จากยามาฮ่าเพื่อจุดมุ่งหมายที่จะรับผิดชอบต่อสังคม

ยามาฮ่าพิสูจน์พลังประหยัดเหนือชั้นที่ลพบุรี


ข้อมูลเพิ่มเติม


            เดินหน้าพิสูจน์พลังประหยัดขั้นเทพอย่างต่อเนื่องสำหรับ ยามาฮ่า สปาร์ค 115 หัวฉีดใหม่ โดยในอาทิตย์ที่10 มี.ค. 56 ได้เดินทาง “ท้าประหยัดขั้นเทพ” ที่จังหวัดลพบุรี  โดยมีนักบิดเมืองละโว้ร่วมเป็นสักขีพยานกับสมรรถนะที่เหนือชั้นของเครื่องยนต์ 4 จังหวะ เทคโนโลยีหัวฉีด YEC_Fi  ที่สามารถตอบสนองในด้านความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างยอดเยี่ยมสุดประทับใจ

            ช่วงเช้าก่อนการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดได้ร่วมฟังการบรรยายกติกาการแข่งขันและจับสลากแบ่งทีมออกเป็น 5 ทีมเหมือนเดิม โดยแต่ละทีมจะมีนิตยสารในวงการรถจักรยานยนต์ร่วมขับขี่นำทีมไปตามเส้นทางที่วางไว้ ซึ่งในจังหวัดลพบุรี ได้มีการวางระยะทางการขับขี่ไว้ 62 กม.

            หลังจากที่เข้าใจกับกติกาการแข่งขันที่บังคับให้ทำการขับขี่ตามสภาพใช้งานจริง ก็เป็นการปิดผนึกฝาถังน้ำมันโดยมีผู้บริหารระดับสูงจาก ไทยยามาฮ่ามอเตอร์และภัทรธุรกิจลพบุรี ผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ร่วมกันเป็นสักขีพยานในการเติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนทำการออกสตาร์ท 

            บ่ายโมงตรง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจ้าจากแสงแดดที่ระอุ การแข่งขัน ยามาฮ่า สปาร์ค 115 หัวฉีดใหม่ ท้าประหยัดขึ้นเทพ ณ เมืองลพบุรี ได้เริ่มต้นขึ้น ณ ลานบานาน่าสแควร์ โลตัส โดยการแข่งขันครั้งนี้ผู้เข้าแข่งขันจะต้องพบกับสภาพการจราจรที่ติดขัดในเมือง เนื่องจากเป็นวันที่นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชมของดีเมืองละโว้กันอย่างมากมาย โดยเฉพาะในช่วงวงเวียนสระแก้วผ่านสู่ศาลพระกาฬและพระปรางค์ 3 ยอด และหลังจากนั้นต้องพบกับสภาพลมแรงที่พัดผ่านในช่วงระหว่างการเดินทางยาวไปสู่อำเภอท่าวุ้ง ก่อนจะวิ่งกลับเข้าสู่เส้นสตาร์ทที่ลานบานาน่า สแควร์ อีกครั้ง

            เมื่อรถแข่งเข้าสู่เส้นชัย กรรมการได้ทำการจดเลขหลักไมล์ และนำรถแข่งทุกคันกลับเข้าสู่จุดตรวจวัดน้ำมัน เพื่อตวงวัดน้ำมันกลับเข้าสู่รถยามาฮ่า สปาร์ค 115 หัวฉีดใหม่ ทั้ง 20 คัน ซึ่งหลังจากที่ทราบผลอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันของแต่ละคันแล้ว ทางนักบิดเมืองละโว้ที่เข้าร่วมแข่งขันถึงกับเซอร์ไพร์สในพลังความประหยัดที่เกินคาดของรถครอบครัวหัวฉีด 4 จังหวะตัวใหม่ของยามาฮ่า โดยทีมผู้ชนะในจังหวัดลพบุรี ทำสถิติการประหยัดน้ำมันได้ถึง 92.402 กม.ต่อลิตร ส่วนสถิติประเภทบุคคลที่ทำค่าประหยัดน้ำมันสูงสุดตกเป็นของ คุณพีรดนย์ รื่นกลิ่นจันทร์ ที่ทำสถิติได้ประทับใจเช่นกันที่ 97.606 กม.ต่อลิตร

            หลังจากนั้นเป็นพิธีการมอบรางวัลให้กับผู้เข้าแข่งขัน บนเวทีใหญ่ในมหกรรมสุดฮา ยามาฮ่า พรีเซนต์ หม่ำ เท่ง โหน่ง เฟสติว๊าว ท่ามกลางผู้ชมชาวลพบุรีที่มากันอย่างมากมาย และเมื่อเสร็จภาระกิจท้าประหยัดขั้นเทพกับยามาฮ่า สปาร์ค 115 หัวฉีดใหม่แล้ว ผู้เข้าแข่งขันทุกคนได้ร่วมชมมหกรรม หม่ำ เท่ง โหน่ง เฟสติว๊าว ด้วยความสนุกสนานกันต่อ

            สำหรับการแข่งขันท้าประหยัดขั้นเทพในครั้งต่อไปจะเดินทางไปพิสูจน์ความเหนือชั้นของ ยามาฮ่า สปาร์ค 115 หัวฉีดใหม่ กันที่ จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 16 มี.ค. และ จ.ลำปาง ในวันที่ 17 มี.ค. ซึ่งสามารถติดตามข่าวสารกันได้อย่างต่อเนื่องครับ

< < ย้อนกลับ